03:58 ICT Thứ tư, 27/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động của ngành

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị tập huấn, trao đổi một số kinh nghiệm và kỹ năng kiểm sát giải quyết các tranh chấp dân sự có liên quan đến đất đai

Thứ hai - 28/06/2021 13:40
Nhằm thực hiện tốt Chỉ thị số 04/CT-VKSTC, ngày 22/3/2018 của VKSND tối cao về “Tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự”; Kế hoạch số 20/KH-VKS ngày 15/01/2021 của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Trà Vinh về “Công tác kiểm sát năm 2021”.
Ngày 24/6/2021, Phòng 9 – Viện KSND tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị tập huấn, trao đổi một số kinh nghiệm và kỹ năng kiểm sát giải quyết các tranh chấp dân sự có liên quan đến đất đai cho Kiểm sát viên và công chức của Viện kiểm sát hai cấp công tác lĩnh vực này.

Đồng chí Trần Thị Huyền Trân – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Trà Vinh chủ trì Hội nghị
Hội nghị được tổ chức với hình thức trực tuyến từ Viện KSND tỉnh Trà Vinh đến 09 điểm cầu Viện kiểm sát các huyện, thị xã, thành phố Đồng chí Trần Thị Huyền Trân – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị còn có lãnh đạo, Kiểm sát viên, kiểm tra viên, công chức phòng 9 cùng các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên và công chức công tác lĩnh vực Dân sự - Hành chính của các đơn vị Viện kiểm sát huyện, thị xã, thành phố cùng tham dự.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Hương Thủy – Phó Trưởng Phòng 9 - trình bày chuyên đề về “Một số kinh nghiệm trong công tác kiểm sát giải quyết các tranh chấp dân sự có liên quan đến đất đai”. Nội dung chuyên đề đã tổng hợp và đánh giá được kết quả công tác kiểm sát giải quyết các tranh chấp dân sự liên quan đến đất đai trên địa bàn tỉnh trong 03 năm (2018, 2019, 2020). Bên cạnh những thành tích đạt được, chuyên đề cũng chỉ ra những thiếu sót, hạn chế cùng những nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến tồn tại đó. Đồng thời triển khai một số vấn đề cần lưu ý trong giải quyết các dạng tranh chấp đất phổ biến và đề ra những giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng công tác giải quyết dạng tranh chấp này.

Đồng chí Trần Hương Thủy – Phó trưởng phòng 9 báo cáo chuyên đề với Hội nghị
Tiếp đó, đồng chí Trần Thị Vẹn – Trưởng Phòng 9 - trao đổi, giải đáp những vướng mắc, khó khăn do các đơn vị VKS huyện, thị xã, thành phố nêu ra, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn các đơn vị cấp huyện nâng cao kỹ năng nghiệp vụ.

Đồng chí Trần Thị Vẹn – Trưởng phòng 9 – giải đáp khó khăn, vướng mắc
Kết luận Hội nghị,  đồng chí Trần Thị Huyền Trân - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh - đánh giá Phòng 9 và các đơn vị Viện kiểm sát các huyện, thị xã, thành phố đã chuẩn bị tốt nội dung, tài liệu tham dự Hội nghị. Đồng chí nhấn mạnh trong những năm gần đây, các đơn vị trong Viện KSND hai cấp đã làm tốt công tác kiểm sát các vụ án dân sự liên quan đến đất đai; chất lượng công tác lĩnh vực này ngày một nâng cao. Tuy nhiên, tỷ lệ án sơ thẩm bị cấp phúc thẩm hủy, sửa vẫn còn cao, đề nghị Lãnh đạo, Kiểm sát viên VKS hai cấp cần nâng cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm trong công tác; không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, hạn chế thấp nhất các vụ án bị cấp phúc thẩm hủy, sửa; nâng cao số lượng, chất lượng kháng nghị phúc thẩm, nhất là kháng nghị ngang cấp; góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác của Ngành đề ra, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đột phá của đơn vị.

Toàn cảnh hội nghị
Hội nghị diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên tại các điểm cầu tham gia Hội nghị đều nghiêm chỉnh chấp hành việc đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn,  giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, không tập trung quá 20 người theo đúng Chỉ thị của UBND tỉnh Trà Vinh về phòng, chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới.

Điểm cầu vks cấp huyện
Tác giả bài viết: Ánh Linh

Nguồn tin: Phòng 9

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động