02:07 ICT Thứ hai, 25/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động đoàn thể và Hội » Công đoàn

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh với công tác chăm lo đời sống công chức và người lao động

Thứ năm - 07/08/2014 15:47
Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh có 52 Công đoàn viên, trong đó Ban chấp hành gồm có 07 đồng chí. Trong những năm qua được sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn viên chức tỉnh và Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan, BCH Công đoàn cơ sở đã phối hợp cùng Ban lãnh đạo Viện tỉnh thực hiện đầy đủ các chính sách về quyền và lợi ích chính đáng của công chức và người lao động trong đơn vị như: các chế độ, chính sách về tiền lương, tiền thưởng, các chế độ bảo hiểm, phụ cấp, thu nhập tăng thêm,...
Hoạt động chăm lo đời sống cho công chức và người lao động được Công đoàn cơ sở thường xuyên quan tâm và được duy trì,  phát triển tốt như: thăm hỏi,  trợ giúp nhau lúc ốm đau, hoạn nạn,.... Hàng năm, nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt nam 20/10, BCH Công đoàn phối hợp cùng Ban lãnh đạo viện tổ chức các buổi họp mặt truyền thống, tặng quà cho chị em nữ và tổ chức cho chị em đi khám sức khỏe định kỳ tại TP. Hồ Chí Minh.
Cùng với Chi đoàn thanh niên, BCH Công đoàn đã tổ chức các buổi liên hoan gặp mặt cho con em công chức và người lao động trong đơn vị nhân các ngày 1-6, Tết Trung thu; khen thưởng cho các cháu là học sinh giỏi, tổ chức cho các cháu đi tham quan các khu du lịch như Suối Tiên, Đại Nam, Đầm Sen…qua đó khuyến khích các cháu chăm ngoan, học giỏi phần nào đã giúp cho công chức và người lao động trong đơn vị yên tâm công tác.
Đặc biệt là trong dịp hè năm nay, BCH Công đoàn cùng với Ban lãnh đạo viện đã tạo điều kiện tổ chức cho công chức và người lao động trong đơn vị tham quan du lịch tại bãi biển Mũi Né, tỉnh Bình Thuận. Việc tham quan du lịch dã ngoại đã thực sự mang lại kết quả tốt đẹp. Đó là món quà tinh thần vô giá mà Công đoàn cơ sở đã mang lại cho công chức và người lao động trong thời gian qua. Môi trường dã ngoại là điều kiện giúp cho đoàn viên công đoàn có dịp gần gũi, hiểu nhau hơn. Đó là một trong nhưng yếu tố tích cực làm cho tình đoàn kết ngày một phát triển bền chặt hơn.

Quang cảnh ở Mũi Né, Bình Thuận
Bằng những việc làm thiết thực, tổ chức Công đoàn đã khẳng định được rằng: Công đoàn chính là vai trò trung tâm, là hạt nhân của khối đoàn kết, tạo lòng tin trong công chức và người lao động, tạo động lực, thúc đẩy đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Tác giả bài viết: Hương Thuỷ (Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh Trà Vinh)

Những tin mới hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động