05:20 ICT Thứ tư, 27/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Gương người tốt, việc tốt

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Tấm gương sáng trong công tác của đồng chí Châu Văn Kim

Thứ năm - 08/06/2017 10:54
Hơn 40 năm công tác trong ngành kiểm sát nhân dân, đồng chí Châu Văn Kim-Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Càng Long là một trong những tấm gương tiêu biểu trong ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh.
Đựơc sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, đồng chí Châu Văn Kim từ nhỏ đã sớm nhận thức được tinh thần yêu nước, phục vụ cách mạng. Năm 1977 đồng chí được tuyển dụng vào công tác trong ngành Viện kiểm sát nhân dân, trong quá trình công tác trải qua nhiều nhiệm vụ được phân công, với tinh thần tận tụy và trách nhiệm cùng với bản lĩnh của một kiểm sát viên, đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Năm 1989 đồng chí về công tác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Càng Long, đến năm 1995 đồng chí được bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Càng Long, được bầu làm Bí thư Chi bộ Viện kiểm sát. Trong suốt khoảng thời gian này đồng chí luôn là một tấm gương sáng trong lãnh, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ của ngành, thực hiện Nghị Quyết của Huyện ủy Càng Long và của Chi bộ đã đề ra.

Đồng chí Châu Văn Kim
Với vai trò là Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Càng Long, đồng chí đã lãnh, chỉ đạo mọi mặt hoạt động chuyên môn của đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó, cùng các ngành hữu quan đấu tranh phòng chống tội phạm đảm bảo không để lọt tội phạm và không làm oan sai người vô tội.
Đồng chí cũng là người góp sức kiện toàn bộ máy của đơn vị, với việc bồi dưỡng đội ngũ kế cận có trình độ chuyên môn, chính trị và năng lực công tác đáp ứng yêu cầm nhiệm vụ chính trị được giao
Xác định công tác kiểm sát vốn là một công tác khó, đòi hỏi người Cán bộ kiểm sát ngoài việc tinh thông về nghiệp vụ cần phải có bản lĩnh vững vàng. Thấm thía và hiểu sâu sắc điều đó nên ngay từ khi là một cán bộ kiểm sát cho đến bây giờ, trong quá trình công tác đồng chí luôn phấn đấu, học tập nghiên cứu lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đúc kết kinh nghiệm từ thực tiễn để chủ động trong công tác. Trước khi giải quyết một vụ việc bao giờ đồng chí cũng đi sâu nghiên cứu, tìm hiểu phân tích nhiều góc cạnh đúng sai để giải quyết sao cho thấu tình đạt lý, tránh oan sai.

Đồng chí Kim chủ trì cuộc họp cơ quan
Đồng chí chia sẽ, làm công tác kiểm sát rất khó khăn, phức tạp, mặc dù mình được trao quyền kiểm sát các cơ quan theo quy định, quyền phê chuẩn các quyết định của Cơ quan điều tra, truy tố bị can ra trước Tòa án…Nhưng khó là khi phê chuẩn các quyết định hoặc truy tố bị can cũng là lúc quyết định sinh mệnh chính trị của họ, vì vậy phải làm việc sao cho thật sự công tâm và khách quan.
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, đồng chí luôn cố gắng hoàn thành trọng trách của người cán bộ kiểm sát, giải quyết công việc luôn công tâm, khách quan mang lại hiệu quả cao, góp phần quan trọng vào việc đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật.
Bước sang năm 2017, là năm đồng chí sắp sửa nghỉ hưu, nhưng với lòng nhiệt huyết với nghề, trách nhiệm với công việc đồng chí vẫn luôn tận tụy  với công việc, luôn là một tấm gương sáng cho công chức, Kiểm sát viên trong đơn vị noi theo. Dưới sự lãnh đạo của đồng chí, đơn vị đã được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh tặng nhiều Bằng khen, giấy khen qua các đợt thi đua, đặt biệt trong những năm gần đây được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng cờ thi đua “Tập thể dẫn đầu phong trào thi đua khối” các năm 2003; 2009; 2013; 2016 và Bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” các năm 2012; 2014; 2015. Bản thân đồng chí đã được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng “Huy chương bảo vệ pháp chế”, được Tỉnh Ủy Trà Vinh tặng Bằng khen “Có nhiều thành tích trong học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh” trong nhiều năm liền và nhiều Bằng khen của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tỉnh ủy Trà Vinh, Huyện ủy Càng Long.
Đối với vai trò là Bí thư chi bộ, đồng chí đã lãnh đạo, điều hành Chi bộ hoạt động đúng trọng tâm, nguyên tắc, thủ tục quy định. Đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu; Đề cao dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, các cấp ủy viên, đảng viên; Đề ra đựơc chủ trương, biện pháp lãnh đạo, giải quyết các nhiệm vụ đặt ra; Củng cố được sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong cấp Ủy và trong đảng viên, tăng cường đoàn kết nội bộ, nâng cao ý thức trách nhiệm, tăng cường kỷ luật trong đảng.

Triển khai công tác năm 2016 có Lãnh đạo Viện tỉnh và Huyện ủy dự
Dưới sự lãnh, chỉ đạo trực tiếp của đồng chí cùng với các đồng chí trong Ban Chi ủy, Chi bộ Viện kiểm sát luôn hoàn thành mọi Nghị quyết đã đề ra, Chi bộ được Tỉnh ủy Trà Vinh tặng Cờ thi đua “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm 2006-2010” và Bằng khen của Tỉnh ủy Trà Vinh cho thành tích “Chi bộ trong sạch tiêu biểu 5 năm 2010-2015” và nhiều Giấy khen của  huyện ủy.
Gần 22 năm làm Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Càng Long, đồng thời là Bí thư chi bộ Viện kiểm sát, đồng chí Châu Văn Kim vẫn giữ được lối sống bình dị, thanh bạch, luôn được bạn bè, đồng chí quý mến, tin yêu, đồng chí luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ Cán bộ, Kiểm sát viên trong toàn tỉnh Trà Vinh học tập.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thương; Cao Minh Dương-Viện KSND Càng Long

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động