04:29 ICT Thứ tư, 27/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động của ngành » Hoạt động VKS cấp huyện

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Kiểm sát trực tiếp việc thi hành án treo tại 06 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tiểu Cần

Thứ hai - 21/05/2018 13:04
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018, vào các ngày 14, 15, 16 tháng 5 năm 2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiểu Cần phối hợp với Cơ quan THAHS Công an huyện Tiểu Cần đã tiến hành kiểm sát trực tiếp 06 đơn vị Ủy ban nhân dân xã, thị trấn thuộc huyện Tiểu Cần về việc chấp hành pháp luật trong thi hành án treo thời điểm từ 01/5/2017 đến 30/4/2018.
Thành phần Đoàn kiểm sát gồm có: đồng chí Võ Văn Tư - Phó Viện trưởng - Trưởng đoàn, đồng chí Sơn Nhựt Nhân - Kiểm sát viên - Thành viên, cùng đại diện Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Tiểu Cần. Tiếp Đoàn kiểm sát có lãnh đạo Ủy ban nhân nhân và đại diện Công an các xã Hiếu Tử, Ngãi Hùng, Tân Hòa, Tân Hùng, thị trấn Tiểu Cần, thị trấn Cầu Quan.
Qua kiểm sát nhận thấy công tác giám sát, giáo dục người chấp hành án treo tại các xã, thị trấn được thực hiện theo đúng quy định của Luật thi hành án hình sự, khâu bàn giao hồ sơ thi hành án, phân công người giám sát giáo dục đều được các đơn vị thực hiện tốt, việc cho người được hưởng án treo viết bản cam kết và tự nhận xét định kỳ đảm bảo đầy đủ và đúng quy định, không có trường hợp nào vi phạm pháp luật hay phạm tội mới trong thời gian thử thách. Hồ sơ theo dõi người chấp hành án treo được quản lý, lưu trữ cẩn thận, sổ sách ghi chép rõ ràng. Ủy ban nhân dân các xã có thường xuyên theo dõi, phối hợp với gia đình cảm hóa và tạo điều kiện cho các bị án được lao động, học tập, sửa chữa lỗi lầm, tự giác phấn đấu rèn luyện để trở thành những người có ích cho cộng đồng.
Một số hình ảnh tại các cuộc kiểm sát:
Kiểm sát trực tiếp tại UBND thị trấn Tiểu Cần

Kiểm sát trực tiếp tại UBND xã Ngãi Hùng

Kiểm sát trực tiếp tại UBND xã Tân Hùng
Nhìn chung, việc thi hành án treo trong thời gian qua đã được UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tuân thủ các quy định của Luật thi hành án hình sự, những hạn chế, thiếu sót trong những lần kiểm sát trước đây đã được các đơn vị khắc phục tốt nên Viện kiểm sát đã ban hành 06 kết luận, không ban hành kiến nghị.

Tác giả bài viết: Đoàn Văn Thắng - VKS huyện Tiểu Cần.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động