04:07 ICT Thứ tư, 27/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động của ngành » Hoạt động VKS tỉnh

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Phòng 9 Viện KSND tỉnh Trà Vinh trực tiếp thu thập tài liệu, chứng cứ để thực hiện thẩm quyền kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm

Thứ ba - 22/06/2021 09:05
Ngày 18/6/2021, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh, Kiểm sát viên Phòng 9 đã tiến hành xác minh, thu thập chứng cứ theo quy định tại Điều 97 Bộ luật TTDS năm 2015 đối với đương sự trong vụ án “Tranh chấp hợp đồng dân sự về cam kết trả nợ thay” giữa nguyên đơn bà Mai Thị Thúy Hằng và bị đơn bà Trần Thị Nhiêm đã được Tòa án nhân dân huyện Càng Long giải quyết bằng Bản án dân sự sơ thẩm số 13/2021/DS-ST ngày 03/6/2021.
Qua công tác kiểm sát bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân cấp huyện, Kiểm sát viên Phòng 9 phát hiện bản án dân sự sơ thẩm trên có dấu hiệu vi phạm gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của đương sự nên đã ban hành công văn yêu cầu Tòa án nhân dân huyện Càng Long chuyển hồ sơ để nghiên cứu giải quyết theo thẩm quyền.
Sau khi tiếp cận, nghiên cứu hồ sơ, để đảm bảo đúng thời hạn kháng nghị, Kiểm sát viên đã trực tiếp lấy lời khai của đương sự trong vụ án để làm căn cứ xây dựng kháng nghị phúc thẩm theo thẩm quyền được quy định tại Khoản 3 Điều 58 và Khoản 6 Điều 97 BLTTDS năm 2015.
Sau buổi làm việc, Kiểm sát viên đã thu thập được những tài liệu, chứng cứ có giá trị phục vụ cho công tác kháng nghị phúc thẩm, góp phần đảm bảo mọi vi phạm nghiêm trọng trong hoạt động tư pháp của Tòa án phải được phát hiện và kháng nghị kịp thời, nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng kiểm sát trong thực hiện nhiệm vụ đột phá đã đề ra trong Chương trình công tác năm 2021./.

Tác giả bài viết: Ánh Linh

Nguồn tin: Phòng 9

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động