04:09 ICT Thứ tư, 27/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động của ngành » Hoạt động VKS tỉnh

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Viện KSND tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị tọa đàm về công tác kiểm sát các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân - gia đình và những việc khác theo qui định của pháp luật

Thứ hai - 06/08/2018 07:58
Ngày 31/7/2018, Viện KSND tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị tọa đàm về công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân - gia đình và những việc khác theo quy định của pháp luật.
Hội nghị được tổ chức tại Hội trường Viện KSND tỉnh Trà Vinh với sự chủ trì của đồng chí Trần Thị Huyền Trân - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Trà Vinh.
Dự hội nghị có đồng chí Phan Hoàng Hải - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Trà Vinh cùng các đồng chí là lãnh đạo, Kiểm sát viên và chuyên viên Phòng 9, Phòng 10, các đồng chí lãnh đạo phụ trách, Kiểm sát viên làm công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân - gia đình và những việc khác theo quy định của pháp luật.
Hội nghị  được tổ chức bằng hình thức trực tuyến đến tất cả các điểm cầu Viện KSND cấp huyện.


Quang cảnh Hội nghị
Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Hương Thủy – Phó phòng 9 thông qua dự thảo báo cáo công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân - gia đình 6 tháng đầu năm 2018. Nhìn chung số lượng án tăng so với cùng năm kỳ 2017 và có tính chất ngày càng phức tạp nhưng đơn vị đã phấn đấu đạt được những thành tích nhất định như: Tỷ lệ kháng nghị được Tòa án xét xử chấp nhận đạt tỷ lệ 100%; Tổng số kháng nghị phúc thẩm của VKS hai cấp trên tổng số bản án, quết định bị Tòa án cấp phúc thẩm tuyên hủy, sửa đạt 22,45% (chỉ tiêu 15% trở lên)...

Đ/c Trần Hương Thủy thông qua dự thảo báo cáo
Tại hội nghị những vướng mắc, khó khăn của Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện đã được tổng hợp cụ thể là 18 câu hỏi và những câu hỏi được các đồng chí thuộc các đơn vị VKS cấp huyện tham gia thảo luận tại hội nghị đa số các câu hỏi đã được Phòng 9, Phòng 10 giải đáp trong hội nghị.

Đ/c Huỳnh Văn Thiệu – Viện trưởng huyện Tiểu Cần phát biểu


Đ/c Nguyễn Tuấn Sĩ – Phó Viện trưởng thị xã Duyên Hải


Đ/c Nguyễn Văn Thương – Phó Viện trưởng huyện Càng Long
Ngoài ra hội nghị còn thảo luận về các kỹ năng phát hiện vi phạm để kháng nghị thông qua công tác kiểm sát bản án, quyết định chủ yếu các dạng vi phạm như: Bỏ sót người tham gia tố tụng, thu thấp thiếu chứng cứ, áp dụng pháp luật không đúng, vi phạm về lãi xuất, án phí, giải quyết vượt phạm vi khởi kiện... Đồng thời cũng đề ra được những giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát án dân sự, hành chính và đặc biệt là tăng cường công tác kiến nghị, kháng nghị phúc thẩm.

Đồng chí Trần Thị Huyền Trân phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Trần Thị Huyền Trân, phát biểu kết luận hội nghị và đề ra những phương hướng, giải pháp khắc phục những vướng mắc, khó khăn trong thời gian tới đồng thời cũng phát biểu chỉ đạo nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác kiểm sát án dân sự, hành chính và đặc biệt là tăng cường công tác kiến nghị, kháng nghị...

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoàng Phúc Đức – Phòng 9 VKSND tỉnh Trà Vinh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động