11:44 ICT Thứ hai, 25/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động của ngành » Hoạt động VKS tỉnh

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết Qúi I năm 2017

Thứ ba - 21/03/2017 08:25
Vừa qua vào ngày 17/3/2017, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Quý I năm 2017. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong ban lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; các đồng chí trưởng, phó phòng; Kiểm sát viên trung cấp cùng các đồng chí Viện trưởng, phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện.
Quang cảnh hội nghị
Đồng chí Phan Hoàng Hải, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh chủ trì Hội nghị.
Hội nghị đã nghe đồng chí Chánh Văn phòng Bùi Thanh Hận trình bày báo cáo kết quả công tác của Viện kiểm sát hai cấp trong Quý I năm 2017. Nhìn chung các khâu công tác đều thực hiện tốt, có chất lượng. Trong này đặc biệt là khâu công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hình sự, không để xảy ra oan sai hay bỏ lọt tội phạm. Viện kiểm sát hai cấp đã kiểm sát điều tra 215 vụ/ 257 bị can. Tiến độ giải quyết án được đảm bảo đúng thời hạn luật định, không có trường hợp nào phải trả điều tra bổ sung, Cơ quan điều tra, cũng như các cơ quan bổ trợ tư pháp đều tuân thủ đúng quy định của pháp luật.
Ngoài kết quả đạt được, bên cạnh đó cũng còn những mặt hạn chế, đó là trong khâu công tác kiểm sát giải quyết án dân sự, hôn nhân gia đình, số lượng kháng nghị đạt tỷ lệ còn thấp so với số án bị hủy (khoảng 25%).
Đồng chí Bùi Thanh Hận
Đã có 16 ý kiến phát biểu, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp để khắc phục những tồn tại, yếu kém trong thời gian vừa qua, nhất là phải nâng cao hơn nữa chất lượng công tác kiểm sát giải quyết án dân sự, hôn nhân gia đình (đây là khâu đột phá năm 2017), trong đó cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm và nâng cao tinh thần trách nhiệm của Kiểm sát viên trong quá trình giải quyết án.

Đồng chí Phan Hoàng Hải phát biểu kết luận
Kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Hoàng Hải đã chỉ đạo giải quyết những vấn đề mà đại biểu quan tâm. Riêng khâu công tác kiểm sát giải quyết án dân sự, để khắc phục những yếu kém, đồng chí Viện trưởng đã chỉ đạo Phòng 9 cần tập hợp những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện những quy định mới của Bộ luật dân sự, Bộ luật tố tụng dân sự báo cáo về trên để được tháo gỡ và thực hiện tốt hơn; Riêng đối với những vụ án bị cấp phúc thẩm hủy, nhưng Viện kiểm sát không có kháng nghị, thì phải có thông báo rút kinh nghiệm từng vụ và phải đề ra biện pháp khắc phục, nâng cao chất lượng công tác.
Một số hình ảnh đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị:

Đồng chí Lê Trai-Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Đồng chí Trần Thị Huyền Trân-Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Đồng chí Huỳnh Văn Xoài-Phó phòng 1

Đồng chí Phạm Thị Ửng-Phó phòng 9

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình-Viện trưởng VKSND thành phố Trà Vinh

Đồng chí Châu Văn Kim-Viện trưởng VKSND huyện Càng Long

Tác giả bài viết: Dương Đại Xuân - Văn phòng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động