22:48 ICT Thứ năm, 05/08/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » THQCT và KS HĐTP

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Kiểm sát thực nghiệm điều tra vụ án trộm cắp tài sản tại Tiểu Cần

Thứ năm - 11/04/2019 16:13
Ngày 10 tháng 4 năm 2019, tại chùa Prektung tọa lạc tại ấp Sáu, xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiểu Cần đã kiểm sát việc thực nghiệm điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiểu Cần về hành vi phạm tội của bị can Đỗ Thị Xuân Hồng trong vụ án Trộm cắp tài sản, xảy ra tại chùa vào ngày 19 và 20/01/2019.
Chủ trì cuộc thực nghiệm điều tra là Đồng chí Lâm Thanh Thuyền – Điều tra viên Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiểu Cần. Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiểu Cần gồm có đồng chí Võ Văn Tư – Phó Viện trưởng và đồng chí Nguyễn Xuân Linh - Kiểm sát viên, đã trực tiếp kiểm sát việc thực nghiệm điều tra.
Kiểm sát viên đã kiểm sát và thống nhất với Quyết định và Kế hoạch thực nghiệm điều tra của Cơ quan điều tra nên đi vào thực nghiệm theo kế hoạch.
Tóm tắt nội dung vụ án: vào ngày 19 và 20/01/2019, chùa Prektung tọa lạc tại ấp Sáu, xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ khánh thành và mời nhiều phật tử của các chùa trong và ngoài tỉnh đến tham dự, nhân lúc đông người đến viếng chùa, bị can Đỗ Thị Xuân Hồng (sinh năm 1981, ngụ ấp Phước Lợi, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) đã lén lút dùng kiềm cắt móng tay để cắt 01 sợi dây chuyền đeo trên cổ của một bé gái và móc túi của 03 người phụ nữ với số tiền 1.331.000 đồng, sau đó bị can tiếp tục dùng kiềm cắt móng tay, định cắt 01 sợi dây chuyền đeo trên cổ của một bé gái khác thì bị phát hiện và bắt giữ (tổng số tiền trộm cắp tài sản được xác định là 13.109.400 đồng). Ngoài ra, bị can còn khai nhận vào ngày 19/01/2019 đã cắt được 06 sợi dây chuyền của 06 bé khác và đã bán được 7.140.000 đồng (hiện chưa xác định được bị hại).
Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ về thành phần, nội dung, phương pháp, công cụ phương tiện để tiến hành thực nghiệm điều tra, theo dõi chặt chẽ từng hành động của bị can diễn lại, đối chiếu với những kết quả điều tra vụ án, tránh thực hiện một cách qua loa. Kết quả thực nghiệm điều tra, bị can đã diễn lại cụ thể, chi tiết các hành vi phạm tội đã thực hiện như: cách thức và thủ đoạn thực hiện hành vi cắt sợi dây chuyền, vị trí mà bị can dùng kiềm cắt sợi dây chuyền trên cổ các bé, hành vi và vị trí bị can móc túi 03 người phụ nữ, trình tự các bước bị can thực hiện hành vi…
Kết thúc quá trình thực hiện, Viện kiểm sát đánh giá cuộc thực nghiệm điều tra đã đạt theo yêu cầu đề ra và đúng quy định của pháp luật, giúp cho các cơ quan tố tụng xem xét, đánh giá khách quan, toàn diện vụ án, góp phần đảm bảo cơ sở cho việc điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.
Một số hình ảnh cuộc thực nghiệm điều tra:

Bị can dùng kiềm cắt sợi dây chuyền trên cổ các bé


Bị can thực hiện hành vi móc túi người phụ nữ


Toàn cảnh hiện trường xảy ra vụ án

Tác giả bài viết: Đoàn Văn Thắng – VKSND huyện Tiểu Cần

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động