11:50 ICT Thứ hai, 25/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » THQCT và KS HĐTP

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Kiểm sát tiêu hủy vật chứng tại Chi cục THADS huyện Cầu Kè

Thứ hai - 07/12/2020 14:40
Ngày 02/12/2020 Viện kiểm sát nhân dân huyện Cầu Kè tiến hành kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng, tài sản của các bản án hình sự đã có hiệu lực pháp luật tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Cầu Kè.
Vật chứng đề nghị tiêu hủy theo bản án hình sự đã có hiệu lực pháp luật là: 03 (ba) bộ bài tây loại 52 lá đã qua sử dụng; 500 bao thuốc lá nhập lậu (200 bao nhãn hiệu HERO, 200 bao nhã hiệu ZET và 100 bao nhãn hiệu SCOTT), 01 giỏ xách bằng nilon sọc trắng đổ xanh; 01 túi xách bằng vải màu đen viền vàng loại đựng quần áo đã qua sử dụng (kí hiệu A2), 01 túi xách bằng da màu nâu loại quai chéo đã qua sử dụng, 03 quẹt gas, 05 cây kéo, 01 kẹp ben y tế, 02 ống hút, 01 bình thủy tinh màu trắng có nắp đậy, 01 bình nhựa màu trắng dạng tròn có quai cầm bị gãy, 01 năp đậy màu hồng có gắn ống nhựa dạng tròn; 01 bao thư đã được niêm phong số 21/MA1; 01 bao thư đã được niêm phong số 21/MA3; 01 bao thư đã được niêm phong số 21/MA4.

Kiểm sát viên Thạch Săm Át kiểm tra hồ sơ tiêu hủy

Kiểm tra số lượng các vật chứng trước khi tiêu hủy
Sau khi xem xét Hội đồng thống nhất tiêu hủy vật chứng bằng biện pháp:  Đối với các loại tang vật bằng vải, nhựa và thuốc lá không còn sử dụng tiêu hủy bằng cách đốt cháy hoàn toàn. Đối với tang vật là ma túy tiêu hủy bằng cách hòa ma túy vào xô nước và dội nước xuống bồn cầu làm cho vật chứng không còn tính năng và giá trị sử dụng.
Qua kiểm sát, nhận thấy quá trình tiêu hủy vật chứng, tài sản của những vụ án được tiến hành theo đúng thủ tục, trình tự pháp luật, đảm bảo an toàn và có sự kiểm sát chặt chẽ của Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Cầu Kè và Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Cầu Kè.
 

Tác giả bài viết: Mộng Cầm

Nguồn tin: Viện KSND huyện Cầu Kè

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động