01:47 ICT Thứ hai, 25/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » THQCT và KS HĐTP

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân thị xã Duyên Hải thực hành quyền công tố-Kiểm sát xét xử tại phiên tòa xét xử lưu động

Thứ hai - 07/03/2016 10:25
Vào ngày 02/03/2016, có khoảng 150 người đến dự phiên xét xử lưu động, do Tòa án nhân dân thị xã Duyên Hải tiến hành tại trụ sở Ủy ban nhân xã Hiệp Thạnh về vụ án trộm cắp tài sản. Kiểm sát viên thực hành quyền công tố-Kiểm sát xét xử là đồng chí Tăng Thị Thơm-KSV VKSND thị xã Duyên Hải.

Kiểm sát viên Tăng Thị Thơm công bố cáo trạng 
Nội dung vụ án: Trần Văn Hùng và Nguyễn Thị Quý cùng ngụ tại ấp Cây Da, xã Hiệp Thạnh, thị xã Duyên Hải, lợi dụng sự quen biết, nên vào lúc18h 30 ngày 03/11/2015, Hùng qua nhà chị Quý để xin nước đá về uống nhưng không thấy ai ở  nhà, sau khi đã nảy sinh ý định lấy trộm tài sản, Hùng đã lục soát và lấy của chị Quý gồm 02 sợi dây chuyền và 01 chiếc nhẫn loại vàng 18K, tổng giá trị 5.674.500 đ  và số tiền là 600.000đ (VND).
Tại phiên Tòa, sau khi công bố Cáo trạng, kiểm sát viên đã tham gia xét hỏi làm rõ hơn nội dung vụ án và phát biểu luận tội, quan điểm của Viện kiểm sát về việc xử lý vụ án, đề nghị tuyên mức án tù đối với bị cáo.

Bị cáo Trần Văn Hùng

Hội đồng xét xử tuyên án
Hội đồng xét xử đã nhất trí cao với quan điểm của VKS và tuyên bị cáo với mức án 07 tháng tù.
Phiên tòa đã góp phần đáp ứng tình hình nhiệm vụ chính trị địa phương và tuyên truyền pháp luật, mặt khác cũng cho nhân dân thấy được hình ảnh của người Kiểm sát viên trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tuấn Sĩ-VKS thị xã Duyên Hải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động