20:00 ICT Thứ sáu, 22/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » THQCT và KS HĐTP

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên qua phiên tòa xét xử vụ án hôn nhân và gia đình

Thứ sáu - 15/05/2020 08:28
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020, ngày 08/5/2020 Viện KSND huyện Châu Thành đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Hôn nhân và gia đình tự rút kinh nghiệm đối với vụ án “ Ly hôn”.
Kiểm sát viên kiểm sát xét xử tại phiên tòa là đồng chí Trịnh Văn Thanh - Kiểm sát viên sơ cấp. Dự phiên tòa có các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và chuyên viên đơn vị.

Quang cảnh tại phiên tòa
Nội dung vụ án: Vào năm 1987 anh Phạm Văn Nốt, sinh năm 1967 và chị Phan Thị Mười, sinh năm 1970 cùng ngụ ấp Long Hưng I, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh sống chung với nhau như vợ chồng, không có đăng ký kết hôn. Quá trình sống chung giữa anh Nốt và chị Mười xảy ra mâu thuẫn kéo dài, tình cảm rạn nứt không thể hàn gắn, đến ngày 13/02/2020 anh Nốt nộp đơn xin ly hôn đến Tòa án nhân dân huyện Châu Thành.

KSV kiểm sát xét xử tại phiên tòa
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát việc tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử và người tham gia tố tụng là đúng theo quy định. Kiểm sát viên đã tham gia xét hỏi nguyên đơn, bị đơn nhằm làm rõ nội dung của vụ án và phát biểu đề nghị HĐXX không công nhận quan hệ vợ chồng giữa anh Phạm Văn Nốt và chị Phan Thị Mười.
Kết quả, Hội đồng xét xử tuyên không công nhận quan hệ vợ chồng giữa anh Phạm Văn Nốt và chị Phan Thị Mười.
Sau khi kết thúc phiên tòa, Viện KSND huyện Châu Thành đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Các đồng chí tham dự phiên toà đã phát biểu đánh giá đồng chí Trịnh Văn Thanh có tác phong chững chạc, bản lĩnh, phát ngôn và ứng xử tốt tại phiên tòa; trong vụ án đồng chí đã đặt ra các câu hỏi làm rõ thêm tình tiết vụ án được các đồng chí đánh giá cao. Tuy nhiên, đồng chí Thanh vẫn còn hạn chế như: còn đặt nhiều câu hỏi trùng lắp với Hội đồng xét xử.

Họp rút kinh nghiệm
Đồng chí Võ Trung Dương – Phó Viện trưởng thay mặt Ban lãnh đạo Viện KSND huyện Châu Thành, đã cám ơn các đồng chí đến tham dự phiên Tòa tự rút kinh nghiệm và đóng góp ý kiến cho Kiểm sát viên  để phát huy hết những ưu điểm, khắc phục những hạn chế nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác giải quyết án dân sự, án Hôn nhân và gia đình trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thanh Tâm

Nguồn tin: VKSND huyện Châu Thành

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động