21:05 ICT Thứ năm, 05/08/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » THQCT và KS HĐTP

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

VKSND huyện Tiểu Cần kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ trong 06 tháng đầu năm 2018

Thứ hai - 11/06/2018 10:31
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018, ngày 28/5/2018 Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiểu Cần đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Tiểu Cần, thời điểm từ 01/12/2017 đến 28/5/2018.
Đoàn kiểm sát do đồng chí Huỳnh Văn Thiệu - Viện trưởng làm trưởng đoàn và đồng chí Sơn Nhựt Nhân – Kiểm sát viên làm thành viên. Cùng phối hợp tham gia kiểm sát có đồng chí Ngô Thanh Lùng - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tiểu Cần.

Đ/c Sơn Nhựt Nhân thông qua Quyết định kiểm sát trực tiếp
Tiếp Đoàn kiểm sát có đồng chí Lê Văn Tộ - Phó Trưởng Công an huyện - Trưởng Nhà tạm giữ, đồng chí Thạch Khe Ma Rinh - Phó Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Tiểu Cần và một số đồng chí quản giáo.
Sau khi được nghe Nhà tạm giữ báo cáo về công tác tạm giữ, tạm giam, quản lý giáo dục phạm nhân trong thời gian qua, Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách và trực tiếp kiểm tra các buồng tạm giữ, tạm giam; tiếp xúc và hỏi người đang bị tạm giữ, tạm giam.

Đồng chí Thạch Khe Ma Rinh thông qua báo cáo
Kết quả cho thấy: Nhà tạm giữ đã thực hiện chế độ quản lý giam giữ đối với người bị tạm giữ, tạm giam đúng theo quy định của phát luật, việc tiếp nhận, phân loại, trích xuất người bị tạm giữ, tạm giam đảm bảo nghiêm ngặt, không để xảy ra quá hạn tạm giữ, tạm giam. Thủ tục thi hành án phạt tù được tuân thủ đúng theo quy định của Luật thi hành án hình sự, chế độ quản lý giáo dục phạm nhân được thực hiện nghiêm túc. Các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân như chế độ ăn, mặc, chăm sóc y tế được đảm bảo đầy đủ. Hồ sơ, sổ sách quản lý được ghi chép rõ ràng. 

Toàn cảnh buổi kiểm sát trực tiếp
Kết thúc cuộc kiểm sát, đồng chí Huỳnh Văn Thiệu kết luận Nhà tạm giữ Công an huyện Tiểu Cần trong 06 tháng đầu năm 2018 đã thực hiện rất tốt công tác tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục phạm nhân tại Nhà tạm giữ, những thiếu sót trước đây đã được khắc phục triệt để, đề nghị Nhà tạm giữ tiếp tục phát huy những ưu điểm để công tác tạm giữ, tạm giam ngày càng được chặt chẽ hơn.
Đồng chí Lê Văn Tộ đã chân thành tiếp thu ý kiến đóng góp của Đoàn kiểm sát và sẽ tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác hơn nữa trong thời gian tới. 

Tác giả bài viết: Đoàn Văn Thắng - VKS Tiểu cần

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động