00:59 ICT Thứ hai, 25/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » THQCT và KS HĐTP

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiểu Cần tổ chức rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên qua phiên Tòa dân sự

Thứ sáu - 14/04/2017 16:13
Ngày 12/4/2017, Viện KSND huyện Tiểu Cần đã tổ chức rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên Nguyễn Thị Màu qua phiên Tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Tranh chấp hợp đồng dân sự về việc san lắp mặt bằng”.
Tham dự phiên Tòa và buổi rút kinh nghiệm có đại diện Lãnh đạo Phòng 9, cùng Lãnh đạo và Kiểm sát viên của Viện kiểm sát nhân dân các huyện: Trà Cú, Cầu Kè, Châu Thành. 

Kiểm sát viên Nguyễn Thị Màu tại phiên tòa

Các đại biểu  tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm
Nội dung vụ án:
Bên nguyên đơn gồm: ông Bành Đức Oai, ông Trần Văn Tươi, ông Hà Phây (cùng ngụ tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) yêu cầu giải quyết hủy hợp đồng san lắp mặt bằng xây dựng Đình Thần Tiểu Cần ngày 11/10/2015 giữa bên nguyên đơn với ông Diệp Huệ Quang (bên Bị đơn, ngụ tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) do bên bị đơn không thực hiện việc bơm cát, đồng thời buộc ông Diệp Huệ Quang có trách nhiệm hoàn trả cho nguyên đơn số tiền 60.000.000đ mà ông Quang đã tạm ứng.
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã tham gia xét hỏi để làm rõ thêm nội dung của vụ án, đồng thời kiểm sát chặt chẽ việc chấp hành pháp luật của Hội đồng xét xử và những người tham gia tố tụng.
Tại phần tuyên án, Tòa án đã quyết định chấp nhận toàn bộ yêu cầu của bên nguyên đơn.

Hội đồng xét xử

Những người tham gia tố tụng trong vụ án
Sau khi kết thúc phiên tòa, Viện KSND huyện Tiểu Cần đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên tại hội trường của đơn vị.
Các đại biểu đã tích cực đóng góp ý kiến cho Kiểm sát viên Nguyễn Thị Màu về những mặt ưu điểm và khuyết điểm như: Về ưu điểm, đồng chí có chuẩn bị và nghiên cứu kỹ hồ sơ trước khi tham gia phiên tòa, tác phong chững chạc, có kinh nghiệm và bản lĩnh, việc xét hỏi rõ ràng, cụ thể, đúng trọng tâm;
Về hạn chế: tại phiên tòa, HĐXX còn thiếu thủ tục cho nguyên đơn và bị đơn hỏi lẫn nhau mà KSV chưa ghi nhận và đề cập trong bài phát biểu.
Đồng chí Nguyễn Thị Màu đã chân thành tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu, từ đó giúp cho đồng chí học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn, đặc biệt là kỹ năng theo dõi trình tự, thủ tục diễn biến tại phiên tòa.
Đồng chí Nguyễn Hùng Cường – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiểu Cần đã cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu tại cuộc họp, qua đó sẽ rút kinh nghiệm chung cho các Kiểm sát viên tại đơn vị nhằm nâng cao chất lượng công tác trong thời gian tới.
Hình ảnh tại cuộc họp rút kinh nghiệm:

Toàn cảnh cuộc họp rút kinh nghiệm

Đ/c Mừng đóng góp ý kiến rút kinh nghiệm

Đ/c Kim Hua đóng góp ý kiến rút kinh nghiệm cho đồng chí Màu

Đ/c Mai Tư phát biểu tại cuộc họp

Tác giả bài viết: Phạm Văn Tính – VKS Tiểu Cần

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động