01:48 ICT Thứ hai, 25/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » THQCT và KS HĐTP

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Trà Vinh tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử sơ thẩm vụ án dân sự.

Thứ ba - 03/10/2017 09:25
Ngày 13/9/2017 Viện kiểm sát nhân dân thành phố Trà Vinh đã phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm cho đồng chí Thạch Vũ – Kiểm sát viên Viện KSND thành phố Trà Vinh.
Phiên tòa có sự tham dự của đồng chí Mai Tư – Trưởng phòng 9, đ/c Diệp Tấn Sỹ - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Cầu Ngang cùng với Lãnh đạo phụ trách và Kiểm sát viên trong bộ phận dân sự.

Đ/c Thạch Vũ tham gia kiểm sát phiên tòa 
Vụ án “Tranh chấp đòi lại tài sản” giữa nguyên đơn là cộng đồng dân cư lập ra Miễu ông Tà Bà Tra với đồng bị đơn ông Ngô Mỹ Tân; bà Thạch Thị Ngọc Hồng đều ngụ tại phường 6, thành phố Trà Vinh. Vụ án được chọn, để tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm có quan hệ tranh chấp phổ biến, phức tạp, có nhiều đương sự tham gia theo hướng dẫn tại Công văn số 1448/VKSTC ngày 10/5/2013 của Vụ 5 – VKSNDTC.

Kiểm sát viên tham gia phần xét hỏi tại phiên tòa
Tại phiên toà, Kiểm sát viên chủ động theo dõi diễn biến, tích cực tham gia xét hỏi, kiểm tra chứng cứ và làm rõ bản chất vụ án. Sau khi tham gia xét hỏi và nghe tranh luận đối đáp của những người tham gia tố tụng, Kiểm sát viên đã phát biểu quan điểm về việc tuân theo pháp luật của những người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng và quan  điểm giải quyết vụ án, thể hiện được vai trò của Viện kiểm sát tại phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án dân sự. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế như: đặt câu hỏi trùng lặp lại câu hỏi của Hội đồng xét xử, giọng đọc nhỏ…

Phiên họp rút kinh nghiệm

Đ/c Mai Tư – Trưởng phòng 9 VKSND tỉnh Trà Vinh phát biểu kết luận và hướng dẫn nghiệp vụ
Kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, đ/c Vũ được nghe ý kiến đóng góp từ những kiểm sát viên tham dự  và ý kiến nhận xét, đánh giá của đ/c Mai Tư như: Kiểm sát viên có tác phong nghiêm túc, xử lý tốt những tình huống phát sinh tại phiên tòa, đặt được nhiều câu hỏi khai thác được nhiều thông tin trong vụ án,…. Giúp Hội đồng xét xử tuyên bản án đúng pháp luật, bảo vệ quyền lợi chính đáng của các đương sự.

Đ/c Huỳnh Tấn Đạt– Phó Viện trưởng tiếp thu ý kiến đóng góp
Đ/c Huỳnh Tấn Đạt – Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Trà Vinh đã cám ơn các đồng chí đến tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm và chân thành tiếp thu các ý kiến đóng góp. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Đẳng- VKSND TP. Trà Vinh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động