20:53 ICT Thứ năm, 05/08/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » THQCT và KS HĐTP

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Xét xử lưu động hai vụ án hình sự tại huyện Tiểu Cần

Thứ sáu - 10/03/2017 15:33
Ngày 09/3/2017, VKSND huyện Tiểu Cần đã phối hợp với Toà án huyện mở phiên toà xét xử lưu động 02 vụ án hình sự về tội: Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ và Mua bán trái phép chất ma túy.
Phiên tòa được tổ chức tại Chợ Hiếu Trung, xã Hiếu Trung, huyện Tiểu Cần với hơn 200 người dân đến tham dự. Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại các phiên Tòa là đồng chí Nguyễn Xuân Linh- Kiểm sát viên VKSND huyện Tiểu Cần.

Đồng chí Nguyễn Xuân Linh
Nội dung vụ Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ: khoảng 09 giờ ngày 19/8/2016, bị cáo Huỳnh Tấn Một (sinh năm 1979, ngụ ấp Phú Thọ II, xã Hiếu Trung, huyện Tiểu Cần) điều khiển xe mô tô biển số 84H1-149.31 trên QL60 hướng Tiểu Cần đi Trà Vinh, do phóng nhanh vượt ẩu nên đã dụng vào xe đạp do ông Trần Văn Xuân điều khiển cùng chiều phía trước làm ông Xuân tử vong do chấn thương sọ não, bản thân bị cáo chưa có giấy phép lái xe và đã có sử dụng rượu bia vượt quá mức quy định.
Nội dung vụ mua bán trái phép chất ma túy: từ tháng 6/2016 đến ngày bị bắt quả tang (01/9/2016) , bị cáo Võ Minh Quân (sinh năm 1992, ngụ ấp Định Phú B, xã Long Thới, huyện Tiểu Cần) đã có 20 lần thực hiện hành vi mua bán ma túy cho các con nghiện với tổng số tiền là 3.000.000 đồng và tổng trọng lượng heroin là 5,2997 gam. Trước đó, bị cáo đã có 02 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy và xúc phạm quốc kỳ, chưa được xóa án tích.

Bị cáo Huỳnh Tấn Một (trái) và Võ Minh Quân (phải)

Người dân đến tham dự phiên tòa
Tại phần xét hỏi, các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội đúng với nội dung Bản cáo trạng và không có ý kiến tranh luận với Kiểm sát viên.
Sau khi phân tích, đánh giá chứng cứ có trong hồ sơ vụ án cũng như lời nhận tội của các bị cáo tại phiên tòa, đồng thời cũng xem xét đến các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, nhân thân của các bị cáo Kiểm sát viên đã đề nghị mức hình phạt tù đối với từng bị cáo.
Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Tấn Một 03 năm tù về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; bị cáo Võ Minh Quân 12 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.
Bản án được đông đảo người dân đến tham dự phiên tòa đồng tình ủng hộ.
Việc tăng cường đem các vụ án ra xét xử lưu động, không những đã góp phần giáo dục chấp hành pháp luật chung cho mọi người mà còn có tác dụng răn đe với những kẻ có tình không tuân thủ Pháp luật. Bên cạnh đó cũng cho thấy vai quan trọng của Kiểm sát viên trong Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên Tòa.Các Hội đồng xét xử

Tác giả bài viết: Đoàn Văn Thắng - VKS Tiểu Cần

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động