02:16 ICT Thứ hai, 25/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động của ngành

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Đã kiểm tra 8 đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện năm 2016

Thứ hai - 28/11/2016 15:36
Thực hiện Quyết định số: 303/QĐ/VKS-VP và Kế hoạch số: 304/KH-VKS-VP ngày 03/11/2016 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc thành lập và kiểm tra việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2016, trong các ngày từ 14/11 đến ngày 24/11/2016, Đoàn kiểm tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tiến hành kiểm tra toàn diện 08 Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện.
Dẫn đầu Đoàn là các đồng chí Phó viện trưởng VKS tỉnh, thành viên trong Đoàn gồm các đồng chí Trưởng, phó các Phòng trực thuộc.
Tại các buổi kiểm tra,tất cảc các VKS cấp huyện đều đã chuẩn bị và báo cáo kết quả công tác năm 2016 bằng văn bản, từng thành viên Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra và báo cáo kết quả trước tập thể các đơn vị được kiểm tra.

Đồng chí Nguyễn Văn Lâu phát biểu kết luận kiểm tra tại VKSND huyện Tiểu Cần
Tính đến thời điểm kiểm tra, hầu hết các đơn vị đã hoàn thành chỉ tiêu ở từng khâu nghiệp vụ, có những đơn vị đã đạt và vượt chỉ tiêu như huyện Duyên Hải, Trà Cú, Tiểu Cần,…ở các khâu: tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm đạt trên 95%, giải quyết án kiểm sát điều tra trên 90%, án truy tố đạt 100%,...Về hạn chế còn xảy ra tình trạng án hình sự bị cấp phúc thẩm hủy (3 VKS cấp huyện); hầu hết các đơn vị án dân sự đều bị cấp phúc phẩm hủy, cải sửa, cao nhất là VKS thành phố Trà Vinh bị hủy 08 vụ.

Đồng chí Lê Trai phát biểu kết luận kiểm tra tại VKSND huyện Càng Long

Đồng chí Trần Thị Huyền Trân phát biểu kết luận kiểm tra tại VKSND thành phố Trà Vinh
Phát biểu khi kết thúc kiểm tra tại các đơn vị, các đồng chí Phó Viện trưởng  Nguyễn Văn Lâu, Lê Trai, Trần Thị Huyền Trân đều có chung nhận xét: Đơn vị đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác thực quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, đã bám sát vào nhiệm vụ cùa Ngành và đã hoàn thành tương đối các chỉ tiêu đã đề ra, tuy nhiên đơn vị vẫn còn những hạn chế cần phải khắc phục, một số chỉ tiêu chưa hoàn thành thì phải hoàn thành ngay trong thời gian cuối năm. Đề nghị đơn vị cần tiếp tục phát huy những ưu điểm, rút ra kinh nghiệm, khắc phục hạn chế để năm 2017 được tốt hơn. Kết quả kiểm tra lần này làm cơ sở cho việc xét thi đua cuối năm 2016.
Một số hình ảnh các đồng chí Viện trưởng VKS cấp huyện phát biểu tiếp thu:

Đồng chí Châu Văn Kim-Viện trưởng VKSND huyện Càng Long

Đồng chí Diệp Quang Đô-Viện trưởng VKSND huyện Châu Thành

Đồng chí Hùynh Văn Đặng-Viện trưởng VKSND huyện Trà Cú

Đồng chí Tăng Phước Tới-Viện trưởng VKSND huyện Duyên hải

Tác giả bài viết: Hoàng Trung- Phòng TK

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động