00:52 ICT Thứ hai, 25/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động của ngành

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Hội nghị tập huấn công tác kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp

Thứ sáu - 26/08/2016 08:22
Ngày 23/8/2016, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo (KN,TC) trong hoạt động tư pháp (HĐTP).
Đồng chí Nguyễn Văn Lâu- phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Trà Vinh dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Trưởng, phó phòng trực thuộc, cùng lãnh đạo các Viện kiểm sát cấp huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Lâu
Trong phần phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lâu nêu mục đích ý nghĩa và nêu một số nội dung mới đáng chú ý trong việc thực hiện Quy chế số 51 kèm theo Quy chế tiếp công dân, giải quyết KN, TC và kiểm sát việc giải quyết KN, TC trong HĐTP thay thế các Quyết định số 59, 487 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác tiếp công dân, giải quyết KN, TC và kiểm sát việc giải quyết KN, TC thuộc thẩm quyền của Viện kiểm sát.

Quang cảnh hội nghị
Tiếp theo đồng chí Huỳnh Ngọc Thành-Phụ trách phòng 12, triển khai Quy chế số 51 ngày 02/02/2016 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và 03 chuyên đề của VKSNDTC: Về công tác tiếp công dân và tiếp nhận phân loại, xử lý đơn; Về giải quyết KN, TC trong hoạt động tư pháp thuộc thẩm quyền của Viện kiểm sát; Về công tác kiểm sát việc giải quyết KN, TC trong HĐTP. Trong đó lưu ý những quy định mới về việc phối hợp giải quyết đơn thuộc thẩm quyền của Viện kiểm sát giữa các đơn vị cấp Phòng.

Đồng chí Huỳnh Ngọc Thành
Sau khi tiếp thu Quy chế và 03 chuyên đề trên, các đại biểu thảo luận và phát biểu ý kiến về những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong công tác kiểm sát và giải quyết KN, TC thời gian qua. Các ý kiến của đại biểu được lãnh đạo Phòng 12 và lãnh đạo Viện tiếp thu và giải đáp.
Một số hình ảnh các đại biểu phát biểu:

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng-Trưởng phòng 1

Đồng chí Võ Hoàng Dũng-Viện trưởng VKSND huyện cầu Kè
Đồng chí Nguyễn Văn Lâu phát biểu kết luận hội nghị: Năm 2016 là năm toàn ngành triển khai nhiều đạo luật về tư pháp, trong đó có nhiều quy định mới về công tác giải quyết và kiểm sát việc giải quyết KN, TC trong lĩnh vực tư pháp thuộc trách nhiệm của Viện kiểm sát. Nhìn lại những năm qua các đồng chí đã làm tốt, điều đó chứng tỏ các đơn vị rất quan tâm không coi nhẹ khâu công tác này, vì vậy qua hội nghị tập huấn hôm nay, tuy có những quy định mới, nhưng tôi tin tưởng rằng các đồng chí tiếp tục quan tâm và làm tốt hơn trong thời gian tới. Về phối hợp giữa các Phòng nghiệp vụ trong công tác giải quyết đơn thuộc thẩm quyền đã được quy định rõ ràng hơn, cho nên đơn vị nào chủ động thì phải nhanh chóng giải quyết dứt điểm, không để kéo dài tạo lòng tin hơn nữa trong quần chúng nhân dân, từ đó góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành Kiểm sát.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mỹ Phượng – phòng 12

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động