01:21 ICT Thứ hai, 25/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động của ngành

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Hội nghị tập huấn công tác thống kê năm 2016

Thứ năm - 04/08/2016 15:17
Ngày 28/07/2016, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị tập huấn công tác thống kê năm 2016 cho Kiểm sát viên, công chức làm công tác thống kê của VKSND hai cấp tỉnh Trà Vinh.
Đồng chí Phan Hoàng Hải - Viện trưởng VKSND tỉnh Trà Vinh chỉ đạo hội nghị. Tham dự Hội nghị có công chức Phòng TKTP & CNTT, các đồng chí là công chức, Kiểm sát viên làm công tác thống kê của VKSND hai cấp.

Đồng chí Phan Hoàng Hải phát biểu tại hội nghị
Khai mạc hội nghị, đồng chí Phan Hoàng Hải đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa và tính cấp bách về thời gian trong việc thực hiện báo cáo thống kê theo biểu mẫu mới theo các Quyết định của Viện kiểm sát nhân dân Tối cao.

Quang cảnh hội nghị
Tiếp theo đồng chí Phong đã triển khai thực hiện các Quyết định: 186,187,188 ngày 06/04/2016 của Viện kiểm sát nhân dân Tối cao và báo cáo những nội dung  quy định mới về chế độ báo cáo thống kê thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp; thống kê vi phạm pháp luật trong hoạt động tư pháp.

Đồng chí Nguyễn Thế Phong
Các đại biểu được tiếp thu qua thực hiện trình chiếu của đồng chí Phan Hoàng Trung- chuyên viên phòng TKTP & CNTT, về những nội dung cơ bản của hệ thống chi tiêu thống kê năm 2016; một số vấn đề cần lưu ý khi thống kê hình sự, thống kê án dân sự năm 2016. Đồng thời, hội nghị tiến hành thảo luận, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong việc áp dụng các biểu mẫu mới trong công tác thống kê.

Đồng chí Phan Hoàng Trung đang thực hiện trình chiếu
Kết luận chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Hoàng Hải nhấn mạnh: Công tác thống kê là rất quan trọng, bởi có số liệu thống kế mới có thể tổng hợp đánh giá, nó góp phần làm tốt công tác tham mưu, tổng hợp giúp cho Lãnh đạo Viện đánh giá được tình hình công tác,…Những năm qua Lãnh đạo Viện đều rất quan tâm đến công tác thống kê và cán bộ làm công tác thống kê, do đó các đồng chí phải cố gắng hơn để không phụ lòng tin của lãnh đạo Viện. Qua buổi tập huấn này đã giúp cho kiểm sát viên, công chức làm công tác thống kê ở các đơn vị nắm được những kiến thức mới về hệ thống chỉ tiêu thống kê, chế độ báo cáo thống kê thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, các đồng chí cần áp dụng làm cho tốt. Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin phải kịp thời cài đặt phần mềm mới cho các đơn vị và tháo gỡ khó khăn trong việc thực hiện công tác thống kê, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Hiệp Hùng- Phòng TK.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động