10:06 ICT Thứ hai, 25/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động của ngành

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Hội nghị tổng kết việc thi hành Luật phòng, chống ma túy năm 2000 (sửa đổi, bổ sung năm 2008) trong ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh

Thứ sáu - 28/12/2018 15:16
Ngày 25/12/2018, tại Hội trường Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh, diễn ra Hội nghị Hội nghị tổng kết việc thi hành Luật phòng, chống ma túy năm 2000 (sửa đổi, bổ sung năm 2008) trong ngành Kiểm sát tỉnh Trà Vinh.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Viện tỉnh: đồng chí Phan Hoàng Hải – Viện trưởng; đồng chí Lê Trai và đồng chí Trần Thị Huyền Trân – Phó viện trưởng VKSND tỉnh Trà Vinh. Đồng chí Lê Trai được phân công chủ trì hội nghị. Đại biểu tham dự gồm các Phòng trực thuộc và các Viện kiểm sát cấp huyện, tổng cộng có 64 đồng chí.

Toàn cảnh Hội Nghị
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Phong – Trưởng phòng 1, đã trình bày báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Luật phòng, chống ma túy của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh và những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của toàn Ngành trong quá trình thực hiện Luật phòng chống ma túy liên quan đến thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết vụ án về ma túy.

Đồng chí Phong trình bày báo cáo tổng kết
Sau khi nghe ý kiến thảo luận và ý kiến của các Phòng nghiệp vụ giải đáp những vướng mắc khó khăn, đồng chí Lê Trai phát biểu ý kiến kết luận: Qua hội nghị các đại biểu đã nắm được cơ bản những kết quả tích cực đã đạt được qua thi hành luật


Đồng chí Lê Trai phát biểu kết luận hội nghị
Phòng chống ma túy năm 2000 và sửa đổi bổ sung năm 2008; những khó khăn, vướng mắc và những giải pháp trong thời gian tới. Dự kiến tội phạm về ma túy trong thời gian tới còn diễn biến rất phức tạp, diễn ra có tinh quy mô và tinh vi hơn, các đối tượng khi phát hiện sẵn sàng chống trả lại lực lượng chức năng bằng vũ khí. Do đó công tác đấu tranh phòng chống ma túy là hết sức nặng nề. Tuy số án về ma túy tỉnh ta so với các tỉnh trong toàn quốc thì có ít hơn, nhưng qua số liệu từng năm cũng cho thấy sự gia tăng về số vụ và người tham gia, cho nên chúng ta cần phải hết sức thận trọng và kiên quyết đối với loại tội phạm này, từ đó mới đạt được hiệu quả tốt.
 Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Tác giả bài viết: Phạm Văn Triết- Phòng 1

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động