02:21 ICT Thứ hai, 25/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động của ngành

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Phòng 1 và phòng 7 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh triễn khai Chương trình công tác năm 2021

Thứ hai - 01/02/2021 14:48
Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 31/12/2020 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về Công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2021 và Kế hoạch số 20 ngày 15/01/2021 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh về công tác kiểm sát năm 2021, ngày 26/01/2021 tại Hội trường Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh, Phòng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự (Phòng 1) và Phòng thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự (Phòng 7) tổ chức triển khai Chương trình công tác năm 2021.
Dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó viện trưởng Viện KSND tỉnh; cùng với Lãnh đạo, kiểm sát viên, kiểm tra viên và công chức của 02 phòng.

Toàn cảnh cuộc họp
Đi vào nội dung cuộc họp đồng chí Huỳnh Văn Xoài (Phòng 1) và đồng chí Nguyễn Thanh Hoàng (Phòng 7) thay mặt đơn vị thông qua chương trình công tác năm 2021 của đơn vị mình với phương châm “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả”, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự. Hai phòng đã tập trung thảo luận và các ý kiến đều đánh giá chương trình bám sát Hướng dẫn của các Vụ nghiệp vụ Viện kiểm sát nhân dân tối cao và phù hợp với đặc điểm tình hình tại đơn vị.

Đồng chí Huỳnh Văn Xoài thông qua Chương trình công tác của Phòng 1

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoàng thông qua Chương trình công tác của Phòng 7
Cũng tại cuộc họp các cá nhân cũng nêu lên các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, để tập thể cùng nhau đóng góp, cùng nhau đưa ra những giải pháp cụ thể để khắc phục khó khăn, trong đó phải nêu cao trách nhiệm người đứng đầu, trách nhiệm của kiểm sát viên trong thực hiện nhiệm vụ.
Phát biểu chỉ đạo đồng chí Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao những kết quả đạt được của Phòng 1 và phòng 7 đồng thời đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh những kết quả đạt được, đơn vị cần phân tích và đánh giá nguyên nhân của những hạn chế trong công tác để có hướng khắc phục kịp thời. Ngoài việc hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của đơn vị mình, phải tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ đối với các đơn vị Viện kiểm sát ND cấp huyện.
Kết thúc cuộc họp, lãnh đạo hai phòng chân thành tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo khối. Trong năm 2021 đơn vị sẽ tăng cường trách nhiệm hơn nữa, tiếp tục phát huy những mặt ưu điểm và đề ra các giải pháp cụ thể để khắc phục những hạn chế nhằm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Phạm Văn Triết

Nguồn tin: Phòng 1

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động