01:13 ICT Thứ hai, 25/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động của ngành

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Phòng 9, Phòng 10, Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2017

Thứ sáu - 17/02/2017 15:59
Vào ngày 16/02/2017, Phòng 9, 10, Thống kê tội phạm và công nghệ thông tin Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh đã triển khai Chương trình công tác năm 2017.
Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Thị Huyền Trân - Phó Viện trưởng phụ trách, các đồng chí là Trưởng phòng, phó trưởng phòng cùng toàn thể Kiểm sát viên, công chức các Phòng.

Quang cảnh cuộc triển khai công tác
Sau khi nghe các đồng chí Trưởng phòng trình bày Chương trình công tác năm 2017 của từng đơn vị, cuộc họp đã có 6 ý kiến phát biểu tập trung vào các biện pháp, giải pháp để tổ chức thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác của các Phòng theo Chương trình đề ra, nhất là những giải pháp thực hiện công tác đột phá năm 2017 theo Kế hoạch của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh.
Trưởng các Phòng triển khai Chương trình công tác năm 2017:

Đồng chí Mai Tư-Trưởng phòng 9

Đồng chí Trần Thị Vẹn-Trưởng phòng 10

Đồng chí Nguyễn Thế Phong-Trưởng phòng thống kê
Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, sau khi kết luận một số vấn đề mà các đại biểu tham dự đóng góp, đồng chí Trần Thị Huyền Trân nhấn mạnh: Năm 2017 để thực hiện tốt  phương châm: “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Chất lượng, hiệu quả” đòi hỏi mỗi công chức, kiểm sát viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành kỷ luật, kỷ cương, nghiên cứu kỹ Bộ luật dân sự, Bộ luật tố tụng dân sự, Luật tố tụng hành chính năm 2015 và Quy chế, hướng dẫn nghiệp vụ của Ngành nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác kiểm sát. Phòng 9, phòng 10 phải tổ chức thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ đã đề ra trong Chương trình công tác năm 2017; tập trung thực hiện nhiệm vụ đột phá, đảm bảo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành và của Quốc hội giao, nhất là chỉ tiêu về kháng nghị, kiến nghị; phối hợp Tòa án tổ chức một số phiên tòa rút kinh nghiệm chung cho cả Kiểm sát viên và Thẩm phán; cập nhật án vào hệ thống phần mềm điện tử đầy đủ, kịp thời . Phòng thống kê tội phạm và công nghệ thông tin phải đảm bảo số liệu thống kê chính xác, kịp thời; thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các Phòng nghiệp vụ và Viện kiểm sát cấp huyện về công tác thống kê và công nghệ thông tin; khai thác có hiệu quả hạ tầng công nghệ thông tin và các phần mềm đã được trang bị; chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của ngành Kiểm sát tỉnh Trà Vinh. Các kiểm sát viên, công chức phải hạ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với tinh thần thi đua cao nhất, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2017.

Đồng chí Trần Thị Huyền Trân- Phó Viện trưởng

Tác giả bài viết: Hoàng Trung-Phòng TK

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động