00:41 ICT Thứ hai, 25/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động của ngành

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Thanh tra hành chính đột xuất năm 2016

Thứ tư - 16/03/2016 16:43
Vào các ngày 02, 03/3/2016, đồng chí Bùi Thanh Hận - Chánh Văn phòng, Phó Trưởng đoàn Đoàn thanh tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh cùng 1 số thành viên đã tiến hành thanh tra hành chính đột xuất đối với 4 Viện KSND cấp huyện gồm: Tiểu Cần, Duyên Hải, thị xã Duyên Hải và thành phố Trà Vinh.

Khuôn viên Viện kiểm sát huyện Tiểu Cần
Kết quả cho thấy: Việc chấp hành thời gian làm việc được các đơn vị duy trì tốt, thực hiện theo đúng quy chế làm việc của đơn vị và hướng dẫn của Viện KSND tối cao, qua kiểm tra không phát hiện trường hợp nào vắng mặt tại phòng làm việc không có lý do.
Công chức và người lao động có mặt tại thời điểm kiểm tra ở các đơn vị đã sử dụng trang phục đúng theo quy định của Ngành. Không phát hiện trường hợp nào vi phạm.

Đoàn thanh tra làm việc tại Viện KSND huyện Tiểu Cần
Các đơn vị đã tổ chức tốt việc tiếp công dân, có phòng tiếp công dân ở vị trí thuận tiện, có hòm thư tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, niêm yết nội quy tiếp công dân và lịch tiếp công dân.

Kho lưu trữ Viện KSND thành phố Trà Vinh
Tại thời điểm kiểm tra các đơn vị đã duy trì thực hiện tốt các quy định về phòng, chống thuốc lá tại nơi công sở và quy định về cấm uống rượu, bia trước và trong giờ làm việc. Qua kiểm tra chưa phát hiện công chức nào vi phạm. Trật tự nội vụ, khu vệ sinh và các phòng làm việc ngăn nắp, gọn gàng, đảm bảo sạch sẽ.
Nhìn chung các đơn vị đều trang bị đầy đủ dụng cụ chữa cháy, có bảng tiêu lệnh và nội quy quy định về phòng cháy, chữa cháy; bình chữa cháy được đặt ở các vị trí thuận tiện cho việc chữa cháy khi có sự cố xảy ra.


 Phát biểu kết thúc thanh tra tại Viện KSND thành phố Trà Vinh và VKSND thị xã Duyên Hải
Tại buổi kết luận kế quả thanh tra, Đoàn thanh tra đề nghị lãnh đạo các Viện KSND cấp huyện tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, thường xuyên quán triệt, đôn đốc công chức và người lao động trong đơn vị thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05/CT-VKSTC-TTr ngày 31/3/2014 của Viện trưởng VKSND tối cao về tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ và trật tự nội vụ trong ngành KSND.
 

Tác giả bài viết: Thanh Lan - Phòng 15

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động