10:31 ICT Thứ hai, 25/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động của ngành

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Thanh tra nghiệp vụ tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiểu Cần

Thứ sáu - 12/08/2016 13:51
Ngày 09 tháng 8 năm 2016, Đoàn thanh tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tiến hành thanh tra nghiệp vụ Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiểu Cần.
Đoàn thanh tra gồm: đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Trưởng phòng 15 làm Trưởng đoàn cùng các thành viên: đồng chí Trần Phương Đông - Phó phòng 15 và đồng chí Huỳnh Văn Xoài - Phó phòng 1.
Tiếp Đoàn có đồng chí Huỳnh Văn Thiệu- Viện trưởng, đồng chí Võ Văn Tư- Phó viện trưởng cùng các đồng chí kiểm sát viên và chuyên viên phụ trách bộ phận THQCT, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiểu Cần.

Toàn cảnh buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Văn Thanh đã công bố Quyết định số 30/QĐ-VKS-TTr và Kế hoạch số 31/KH-VKS-TTr ngày 02/8/2016 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh về thanh tra việc chấp hành pháp luật trong công tác THQCT, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự đối với Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiểu Cần. 

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh
Tiếp theo đồng chí Võ Văn Tư – Phó Viện trưởng, báo cáo theo yêu cầu Kế hoạch thanh tra, thời điểm từ ngày 01/12/2015 đến ngày 31/5/2016.

Đồng chí Võ Văn Tư
Đoàn Thanh tra đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách có liên quan cho thấy đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiểu Cần, thời gian qua, đã chấp hành tốt việc áp dụng pháp luật và các quy chế của Ngành trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự; trong quá trình giải quyết án không để xảy ra các trường hợp bị Tòa án trả hồ sơ để điều tra bổ sung, cũng không có trường hợp đình chỉ vụ án do không có sự việc phạm tội hoặc hành vi không cấu thành tội phạm; các vụ án tạm đình chỉ có căn cứ và đúng pháp luật. Các ưu điểm đó cần phát huy nhiều hơn nữa. 

Đồng chí Huỳnh Văn Xoài kiểm tra hồ sơ

Đoàn thanh tra góp ý 
Bên cạnh đó cũng còn hạn chế đơn vị cần khắc phục trong việc nhập phần mềm án hình sự vì hiện còn số ít bị cáo giai đoạn kiểm sát xét xử chưa nhập kịp thời theo quy định.

Đồng chí Huỳnh Văn Thiệu
Đồng chí Huỳnh Văn Thiệu đã chân thành tiếp thu ý kiến đóng góp của Đoàn Thanh tra, tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được trong công tác, khắc phục hạn chế và không ngừng nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo, kiểm sát viên để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Phương Đông- Phòng 15.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động