12:03 ICT Thứ bảy, 23/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động của ngành

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh tuyên truyền Hiến pháp năm 2013 tại xã Tân Bình, huyện Càng Long

Thứ tư - 30/07/2014 10:40
Thực hiện kế hoạch số 03/KH/VKS-TKTP ngày 11 tháng 2 năm 2014 về công tác tuyên truyền và thực hiện chủ trương "hướng về cơ sở" của ngành Kiểm sát tỉnh Trà Vinh, ngày 28/7/2014 Tổ tuyên truyền Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tổ chức buổi tuyên truyền về Hiến pháp năm 2013 cho người dân xã Tân Bình, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
Đồng chí Lê Trai – Phó viện trưởng VKSND tỉnh Trà Vinh, tổ trưởng Tổ tuyên truyền, đã cùng các đồng chí trong Tổ và kết hợp với Chi đoàn cơ quan đến xã Tân Bình để thực hiện việc tuyên truyền theo Kế hoạch. Tổ đã được đồng chí Lâm Hồng Bảy - Chủ tịch UBND xã Tân Bình và các đồng chí là cấp Ủy, Ủy ban xã đón tiếp nồng nhiệt.
Đã có 140 người dân đến từ 10 ấp của xã Tân Bình, có mặt tại hội trường UBND xã, nghe đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Trưởng phòng 9, thành viên Tổ tuyên truyền trình bày về những vấn đề quan trọng của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 và những vấn đề cơ bản về cơ cấu Bộ máy Nhà nước liên quan đến ngành Kiểm sát.

Đ/c Nguyễn Văn Thanh thực hiện báo cáo tuyên truyền
Tuy thời gian chỉ diễn ra trong một buổi nhưng những vấn đề quan trọng đã được báo cáo viên truyền đạt cho người dân nghe và hiểu được. Khi tiếp xúc với chúng tôi (tổ tuyên truyền), ông  Nguyễn Văn Hùng là nông dân ở ấp Tân Thạnh, xã Tân Bình nói: "Lâu lắm rồi tôi chưa được nghe ban, ngành của tỉnh về xã tuyên truyền cho người dân như vậy,  nay được tiếp thu tôi đã hiểu hơn quy định của Nhà nước trong Hiến pháp về quyền con người và các quyền khác. Từ đó đến giờ tôi nghĩ rằng Viện kiểm sát chỉ là một cơ quan Nhà nước bình thường, nay nghe báo cáo viên trình bày tôi mới biết Viện kiểm sát là quan trọng quá, nhất là khi Công an muốn bắt người phải được sự đồng ý của Viện kiểm sát,...".
 
Quang cảnh hội trường

Ngoài hoạt động tuyên truyền Pháp luật, Tổ cùng Chi đoàn cơ quan còn giao lưu với Chi đoàn của xã và tặng quà cho các cháu thiếu nhi nghèo hiếu học 500 cuốn tập.
Cuối buổi, đồng chí Lâm Hồng Bảy - Chủ tịch UBND xã thay mặt cấp Ủy, Ủy ban xã Tân Bình chân thành cảm ơn đồng chí Lê Trai và các thành viên trong Tổ vì đã có buổi tuyên truyền hết sức ý nghĩa, đưa pháp luật đến gần với người dân hơn và mong rằng sẽ có nhiều buổi tuyên truyền hơn nữa trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Chuyên viên phòng TKTP&CNTT

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động