04:03 ICT Thứ tư, 27/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động của ngành

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Viện KSND huyện Càng Long tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2021

Thứ ba - 02/02/2021 08:30
Ngày 22/01/2021, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Văn Quân – Viện trưởng chủ trì hội nghị cùng toàn thể cán bộ, công chức.
Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021, đồng thời xác định khâu công tác đột phá năm 2021 là khâu kiểm sát án dân sự. Nhìn chung năm 2020, tập thể lãnh đạo và cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu nghiệp vụ theo Kế hoạch đề ra. Năm 2021 đơn vị quyết tâm phấn đấu nâng cao chất lượng đồng bộ các khâu công tác, triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ như: tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đạt 100%; tỷ lệ giải quyết án trong giai đoạn điều tra đạt 100%; tỷ lệ truy tố đúng người, đúng tội, đúng pháp luật đạt 100%; không xảy ra tình trạng Tòa án tuyên không phạm tội. Về công tác dân sự thực hiện đồng bộ các giải pháp: bố trí đầy đủ, phân công Kiểm sát viên tham gia 100% các phiên tòa, phiên họp. Tổ chức 04 phiên tòa dân sự, hình sự rút kinh nghiệm; nâng cao chất lượng các cuộc kiểm sát trực tiếp; tăng cường kiểm sát các bản án, quyết định kịp thời phát hiện vi phạm của các cơ quan tiến hành tố tụng, cơ quan hữu quan để ban hành kiến nghị, kháng nghị.
Tại Hội nghị nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đồng chí ở từng khâu công tác nghiệp vụ đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện tốt kế hoạch công tác kiểm sát đề ra.

Đ/c Võ Văn Tư báo cáo tại hội nghị

Đ/c Huỳnh Thanh Huấn thông qua kết hoạch công tác kiếm sát năm 2021
Kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Văn Quân - Viện trưởng đánh giá cao kết quả mà đơn vị đã đạt được trong năm 2020 với nhiều chỉ tiêu vượt so với kế hoạch đề ra. Năm 2021 thực hiện phương châm “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả”; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong quản lý, chỉ đạo, điều hành; Kiểm sát viên, công chức và người lao động phải trung thực, trách nhiệm và tận tụy với công việc; tuân thủ và thực hiện nghiêm chỉnh, đầy đủ các quy định của pháp luật và quy định của Ngành do đó mỗi cán bộ, Kiểm sát viên cần tăng cường hơn nữa trong việc nghiên cứu các quy định mới của pháp luật, tự trang bị kiến thức cho bản thân để có thể đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn, phải có tinh thần cầu tiến, phải sáng tạo trong công việc, phải thật sự đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021.

Tác giả bài viết: Văn Tính

Nguồn tin: Viện KSND huyện Càng Long

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động