12:51 ICT Thứ bảy, 23/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động của ngành

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Viện KSND tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020

Thứ sáu - 03/07/2020 08:17
Ngày 02 tháng 7 năm 2020, Viện KSND tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm năm 2020. Hội nghị được trực tuyến từ đầu cầu VKSND tỉnh đến 09 điểm cầu Viện KSND cấp huyện. Đồng chí Phan Hoàng Hải, Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Trà Vinh chủ trì Hội nghị.
Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Trà Vinh: Nguyễn Thanh Bình, Huỳnh Văn Đặng và Trần Thị Huyền Trân; các đồng chí Trưởng, Phó phòng, Kiểm sát viên trung cấp thuộc Viện KSND tỉnh.

Đồng chí Phan Hoàng Hải – Viện trưởng VKSND tỉnh Trà Vinh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá kết quả đạt được về các mặt công tác của Viện KSND tỉnh Trà Vinh trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Trà Vinh phát biểu
Theo báo cáo, Viện trưởng Viện kiểm sát cấp tỉnh, cấp huyện đã tập trung chỉ đạo đơn vị thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định; tập trung thực hiện nhiều giải pháp chống oan, sai như: kiểm sát 100% tố giác, tin báo Cơ quan điều tra thụ lý; đề ra yêu cầu kiểm tra, xác minh giải quyết tố giác, tin báo tội phạm; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, của Kiểm sát viên; tham gia đầy đủ 7 hoạt động điều tra bắt buộc của Kiểm sát viên như: Tham gia khám nghiệm hiện trường 293 vụ, khám nghiệm tử thi 70 vụ, đối chất 22 vụ,…; ban hành 260 yêu cầu điều tra; tham gia hỏi cung 177 bị can; trực tiếp lấy lời khai 11 người bị bắt, bị tạm giữ; tổ chức 07 phiên tòa rút kinh nghiệm,v.v… Kết quả, trong 6 tháng đầu năm năm 2020 không có trường hợp nào đình chỉ do không phạm tội hoặc bị Tòa tuyên không phạm tội.

Đồng chí Trần Thị Huyền Trân – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Trà Vinh phát biểu
Trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân giai đình, đã kiểm sát giải quyết trên 4.939 vụ, việc theo thủ tục sơ thẩm. Chất lượng công tác kiểm sát được nâng lên, kịp thời phát hiện những vi phạm của Tòa án, qua đó đã ban hành 06 kiến nghị và 17 kháng nghị theo trình tự phúc thẩm. Số kháng nghị phúc thẩm của Viện kiểm sát hai cấp so với bản án, quyết định bị Tòa án cấp phúc thẩm xét xử tuyên hủy, sửa do Kiểm sát viên có lỗi không phát hiện vi phạm đạt tỷ lệ cao.

Đồng chí Huỳnh Văn Đặng – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Trà Vinh phát biểu
Công tác xây dựng ngành được quan tâm, chú trọng, nhất là công tác tổ chức cán bộ, xem đây là một trong những khâu công tác đột phá của Ngành; công tác phối hợp với cấp ủy địa phương thực hiện tốt; mối quan hệ với các cơ quan tư pháp ở địa phương được tăng cường.
Hội nghị đã nghe các ý kiến phát biểu tập trung vào việc đề ra giải pháp cụ thể để phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu công tác năm 2020 và nêu những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị cần được giải quyết.


Toàn cảnh hội nghị trực tuyến sơ kết 06 tháng đầu năm 2020
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Hoàng Hải, Viện trưởng VKSND tỉnh nhận định: Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhưng trong quá trình thực hiện chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp vẫn đảm bảo và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chất lượng công tác thực hành quyền công tố ngày càng được nâng lên, công tác kiểm sát hoạt động tư pháp được đẩy mạnh, các kiến nghị, kháng nghị ban hành tăng về số lượng và chất lượng, đảm bảo hiệu lực và hiệu quả.
Thời gian tới Viện kiểm sát hai cấp cần phải tiếp tục phấn đấu khắc phục những hạn chế, thiếu sót, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra; nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự bảo đảm không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm và người phạm tội; hạn chế án phải trả để điều tra bổ sung; tiếp tục phấn đấu nâng cao số lượng và chất lượng kiến nghị, kháng nghị,v.v...Tác giả bài viết: Đại Xuân

Nguồn tin: Văn phòng tổng hợp VKSND tỉnh Trà Vinh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động