02:44 ICT Thứ hai, 25/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động của ngành

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Viện kiểm sát huyện Duyên Hải triển khai công tác năm 2016

Thứ năm - 21/01/2016 08:38
Vào sáng ngày 15/01/2016 Viện kiểm sát nhân dân huyện Duyên Hải tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác kiểm sát năm 2016.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Văn Lâu – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh cùng các đồng chí trưởng, phó phòng nghiệp vụ Viện tỉnh. 

Quang cảnh hội nghị
Đồng chí Tăng Phước Tới – Viện trưởng, trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết công tác kiểm sát năm 2015 và kế hoạch công tác kiểm sát năm 2016. Năm qua, VKSND huyện Duyên Hải đã đạt được những kết quả như sau:
Về công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố: trong năm đã thụ lý 85 tin, tăng 15 tin so với năm 2014, đã phối hợp với cơ quan điều tra xác minh, phân loại xử lý 78 tin, đạt 91,7% so với tổng số tin thụ lý. Trong quá trình kiểm sát đã ban hành 01 kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm trong việc để tin báo quá hạn, vi phạm khoản 2 Điều 103 BLTTHS.
Về công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra các vụ án hình sự: tổng số thụ lý trong năm là 59 vụ/88 bị can, truy tố chuyển sang tòa 57 vụ/86 bị can, đạt tỷ lệ 96,6%.
Về công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam: đã kiểm sát việc quản lý 04 cuộc (từng mặt và toàn diện) có kết luận gửi về VKS cấp trên đúng quy định. Đã ban hành 01 kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm…
Bên cạnh những thành tích đã đạt được, đơn vị cũng còn những khó khăn, vướng mắc và những hạn chế nhất định.
Đồng chí Hà Văn Phúc – Phó Viện trưởng,  trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết thi đua, khen thưởng năm 2015 và kế hoạch thi đua, khen thưởng năm 2016.

Đồng chí Tăng Phước Tới 

Đồng chí Hà Văn Phúc
Tại hội nghị các đồng chí đều thống nhất với dự thảo kế hoạch công tác kiểm sát năm 2016 của đơn vị và cần tập trung vào kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, hạn chế để xảy ra tin báo quá hạn. Đồng thời, kiểm sát chặt chẽ việc thụ lý, giải quyết các vụ, việc dân sự của tòa án. Nhất là trong năm 2016, Viện kiểm sát nhân dân huyện Duyên Hải chọn khâu kháng nghị án dân sự là khâu đột phá.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Lâu đã biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được của đơn vị trong năm 2015: Tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đạt tỷ lệ cao, không có tin báo quá hạn, không làm oan sai và bỏ lọt tội phạm,… Để đạt được thành tích trên đó là sự lãnh đạo điều hành của tập thể lãnh đạo với sự nỗ lực của toàn thể Kiểm sát viên, công chức trong đơn vị. Đơn vị cần phát huy hơn nữa kết quả đạt được và khắc phục những hạn chế trong năm 2015, để trong năm 2016 đơn vị đạt được kế hoạch công tác kiểm sát đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Lâu phát biểu chỉ đạo hội nghị
Kết thúc hội nghị, đồng chí Tăng Phước Tới tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh và các ý kiến đóng góp của đại biểu để bổ sung, hoàn chỉnh kế hoạch công tác kiểm sát năm 2016, phấn đấu đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Duyên Hải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Võ Tấn Lợi- VKSND huyện Duyên Hải.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động