12:42 ICT Thứ bảy, 23/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động của ngành

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Duyên Hải tổ chức hội nghị cán bộ, công chức và triển khai kế hoạch năm 2016

Thứ ba - 19/01/2016 09:29
Vào ngày 15/01/2016, tại Viện kiểm sát nhân dân thị xã Duyên Hải đã diễn ra Hội nghị Cán bộ, công chức và Hội nghị triển khai kế hoạch công tác kiểm sát năm 2016. Hội nghị Cán bộ, công chức bắt đầu vào lúc 07 giờ 30 phút, với thành phần tham dự gồm có Viện trưởng, Ban chấp hành công đoàn, cùng toàn thể công chức và người lao động trong đơn vị.

Quang cảnh hội nghị
Qua một buổi làm việc, các đại biểu được nghe đồng chí Dương Tấn Kiệp- Viện trưởng, báo cáo kết quả công tác năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016; tiếp theo là những ý kiến đóng góp của công chức và người lao động với Cơ quan và Công đoàn. Đồng chí Kiệp- Viện trưởng, đồng chí Nguyễn Tuấn Sĩ- chủ tịch công đoàn đã tiếp thu các ý kiến đóng góp.  
Đồng chí Nguyễn Tuấn Sĩ- chủ tịch công đoàn
nêu các chỉ tiêu để đại biểu thông qua.
Hội nghị đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu năm 2016 đạt 100% đại biểu tán thành.
Hội nghị kết thúc trong buổi sáng. 
Vào buổi chiều cùng ngày, diễn ra Hội nghị triển khai Kế hoạch công tac kiểm sát năm 2016.
Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Lâu-Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Trà Vinh dự và chỉ đạo Hội nghị, cùng các đồng chí là Trưởng, phó các phòng trực thuộc Viện tỉnh; Về phía đơn vị có đồng chí Dương Tấn Kiệp- Viện trưởng, Phạm Hải Âu- Phó Viện trưởng và các đồng Kiểm sát viên, kiểm tra viên, chuyên viên của đơn vị.

Đồng chí Phạm Hải Âu
Hội nghị được nghe đồng chí Phạm Hải Âu trình bày: Kế hoạch 03/KH/VKS-VP của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh về công tác của ngành kiểm sát nhân dân năm 2016; Báo cáo tóm tắt công tác kiểm sát năm 2015; Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2016; Kế hoạch thi đua năm 2016 của Viện KSND thị xã Duyên Hải.
 

Các đại biểu đóng góp ý kiến
Viện kiểm sát Duyên Hải được thành lập và đi vào hoạt động từ 01/9/2015, năm 2015 đã thụ lý kiểm sát điều tra 23 vụ /15 bị can, truy tố 9 vụ/10 bị can; án dân sự, hôn nhân gia đình thụ lý kiểm sát 140 vụ, việc, đã giải quyết 70 vụ, việc; kiểm sát các hoạt động tư pháp thường xuyên theo quy định đạt chất lượng.
Bên cạnh kết quả đã đạt được, VKS Duyên Hải cũng còn có những hạn chế nhất định, chú ý nhất là việc trong năm đã xử lý kỷ luật buộc thôi việc 01 trường hợp.
Năm 2016, đơn vị đề ra biện pháp thiết thực để hoàn thành nhiệm vụ chỉ tiêu đề ra, lấy khâu kiểm sát việc giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố làm khâu đột phá. Hội nghị đã thống nhất VKS Duyên Hải năm 2016 hòan thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chỉ tiêu thi đua là Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối.

Đồng chí Nguyễn Văn Lâu phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lâu nhấn mạnh: Năm 2016 là năm thực hiện những đạo luật mới được sửa đổi, tình hình kinh tế xã hội có bước phát triển, tình hình tội phạm ngày càng tinh vi và có chiều hướng gia tăng, do đó các đồng chí phải nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm trong công tác, tạo sự chuyển biến mới, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp trong tình hình mới, như thế mới có thể hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đồng chí Dương Tấn Kiệp
Đồng chí Dương Tấn Kiệp đã chân thành tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu, tiếp thu sâu sắc ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Lâu, hứa sẽ lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2016.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tuấn Sĩ- VKSND thị xã Duyên Hải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động