02:37 ICT Thứ hai, 25/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động của ngành

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm

Thứ sáu - 08/07/2016 16:53
Ngày 04/07/2016, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2016.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Hoàng Hải – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân tỉnh Trà Vinh và các đồng chí Phó viện trưởng Viện tỉnh; các Trưởng, Phó phòng trực thuộc, các kiểm sát viên trung cấp Viện tỉnh cùng lãnh đạo các Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện.
Đồng chí Bùi Thanh Hận
Đồng chí Bùi Thanh Hận – Chánh văn phòng, trình bày báo cáo tóm tắt công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm  và nhiệm vụ trọng tâm trong 06 tháng cuối năm 2016.
Về thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự: Viện kiếm sát đã kiểm sát thụ lý 365 tố giác, tin báo tội phạm. Cơ quan điều tra đã giải quyết 312 tố giác, tin báo (đạt tỷ lệ 85,5%), trong đó khởi tố 234 vụ án; đã thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra 325 vụ /418 bị can; Trong giai đoạn truy tố: đã thụ lý giải quyết 230 vụ/ 335 bị can, đã giải quyết 208 vụ/292 bị can (đạt 90,4%), trong này truy tố 205 vụ/ 288 bị can. Số vụ án Viện kiểm sát ra quyết định truy tố đúng thời hạn và số bị can bị truy tố đúng tội đạt 100%. Viện kiểm sát hai cấp thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử 232 vụ/ 345 bị cáo theo thủ tục sơ thẩm; 30 vụ/ 33 bị cáo theo thủ tục phúc thẩm.
Trong 06 tháng đầu năm, nhìn chung tội phạm mặc dù có giảm, tuy nhiên một số tội có xu hướng tăng như: ma tuý, tham nhũng, giết người, hiếp dâm trẻ em. 

Quang cảnh hội nghị
Trong công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật: Đối với án sơ thẩm, đã kiểm sát thụ lý 3686 vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình; 143 vụ án hành chính, kinh doanh, thương mại, lao động và đã kiểm sát 2312 bản án, quyết định của Tòa án. Về án phúc thẩm, đã kiểm sát thụ lý 182 vụ dân sự; 09 vụ án hành chính. VKS đã ban hành một số kháng nghị đối bản án sơ thẩm và kiến nghị đối Tòa án.
Tại hội nghị, đã có 15 ý kiến đóng góp, trao đổi. Các đại biểu cơ bản nhất trí với báo cáo sơ kết và tập trung phân tích, làm rõ thêm tình hình tội phạm, kết quả của các khâu công tác, đồng thời đi sâu phân tích nguyên nhân của những tồn tại hạn chế, đề xuất các giải pháp khắc phục để tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm.

Một số hình ảnh các đại biểu đóng góp tại hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng- Trưởng phòng 1

Đồng chí Trần Thị Vẹn- Trưởng phòng 10

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh- Trưởng phòng 9

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình- Viện trưởng VKSND thành phố Trà Vinh

Đồng chí Dương Tấn Kiệp- Viện trưởng VKSND thị xã Duyên Hải


Đồng chí Châu Văn Kim- Viện trưởng VKSND huyện Càng Long
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phan Hoàng Hải phát biểu: trong 06 tháng đầu năm, nhìn chung Viện kiểm sát nhân dân hai cấp cơ bản đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, cũng như các chỉ tiêu của Ngành và Quốc hội đề ra. Tuy nhiên, vẫn còn mặt hạn chế như: Công tác kiểm sát giam giữ (ở Cầu Ngang), án hình sự còn bị hủy để điều tra bổ sung, chất lượng kiểm sát giải quyết án dân sự chưa cao,… Trong thời gian tới, các đơn vị cần cố gắng phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại, chú trọng hơn nữa chất lượng công tác, phát huy sức mạnh tập thể nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm.
Đồng chí Phan Hoàng Hải

Tác giả bài viết: Thái Hiệp Hùng-Phòng TK

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động