02:11 ICT Thứ hai, 25/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động của ngành

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị tập huấn

Thứ hai - 20/10/2014 13:31
Ngày 16/10/2014 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh mở Hội nghị tập huấn công tác kiểm sát giải quyết vụ, việc dân sự; hôn nhân và gia đình; Công tác kiểm sát giải quyết án kinh doanh thương mại; phá sản doanh nghiệp - hợp tác xã. Đ/c Nguyễn Văn Lâu - Phó Viện trưởng chủ trì hội nghị. Đến tham dự hội nghị có 19 đại biểu là lãnh đạo, kiểm sát viên, chuyên viên các Phòng 5, 12 Viện tỉnh và các đồng chí là Viện trưởng, phó viện trưởng, kiểm sát viên Viện kiểm sát 8 huyện, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Lâu chủ trì hội nghị
Hội nghị đã được nghe Trưởng các Phòng 5, 12 trình bày một số nội dung cơ bản liên quan đến công tác như: Sơ kết 2 năm thực hiện Thông tư liên tịch 04 ngày 01/08/2012 hướng dẫn thi hành một số quy định của Bộ luật tố tụng dân sự; Báo cáo chuyên đề "Vị trí, vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên tham gia phiên Tòa dân sự, hành chính"; Định hướng nội số nội dung đóng góp sửa đổi, bổ sung Bộ luật tố tụng dân sự; Nội dung mới cơ bản của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 và trách nhiệm triển khai thực hiện của Viện kiểm sát; Một số nội dung cơ bản của Nghị quyết 01 ngày 20/3/2014 của Hội đồng thẩm phán Tòa án Tối cao hướng dẫn thi hành một số quy định của Luật Trọng tài thương mại; Một số nội dung mới của Luật phá sản 2014 liên quan đến công tác kiểm sát trong quá trình giải quyết phá sản.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại hội nghị
 Phần thảo luận: Các đại biểu đã tập trung đi sâu vào các vấn đề nêu trên, đối chiếu với thực tiễn công tác gặp phải những khó khăn, vướng mắc như thẩm quyền giải quyết, xác định quan hệ tranh chấp, án phí…Các khó khăn, vướng mắc mà các đại biểu đưa ra đã được hội nghị thảo luận sôi nổi, lãnh đạo các phòng 5, 12  đã giải đáp những vướng mắc và được sự đồng tình của các đại biểu. 

Các đại biểu dự hội nghị
Phát biểu kết thúc hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Lâu nhấn mạnh khâu công tác kiểm sát dân sự và hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, là một trong những khâu đột phá của ngành kiểm sát tỉnh trong năm 2014. Thời gian qua, các đơn vị có nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng của khâu công tác này cụ thể qua việc tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm cho thấy các đơn vị đã có nhiều nỗ lực, nhằm để tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của kiểm sát viên, sau mỗi phiên tòa, KSV cần kiểm tra chặt chẽ, nghiêm túc, chất lượng hơn. Bên cạnh đó cũng có những hạn chế như việc án bị hủy, cải, sửa còn nhiều do chủ quan của Kiểm sát viên, nên phải khắc phục ngay trong thời gian tới. Thời gian từ nay đến cuối năm không còn nhiều, các đơn vị phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh.
Hội nghị tập huấn đã kết thúc trong ngày.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mỹ Phượng (Phòng 5 VKS tỉnh Trà Vinh)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động