12:57 ICT Thứ bảy, 23/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động của ngành

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2016

Thứ ba - 14/06/2016 17:14
Thực hiện Kế hoạch số 37 ngày 29/3/2016 của Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, trong hai ngày 9 và 10/6/2016, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Trà Vinh đã tổ chức cuộc thi “ Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2016.
Đến dự có đồng chí Phan Hoàng Hải - Viện trưởng cùng các đồng chí Phó viện trưởng VKSND tỉnh; các đồng chí Trưởng phòng nghiệp vụ, Viện trưởng, Phó viện trưởng một số VKS cấp huyện cùng toàn thể công chức và người lao động trong đơn vị.Quang cảnh cuộc thi
Cuộc thi có mặt các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký, dẫn chương trình (MC), trình chiếu và 16 đội thi (07 đội thuộc các Phòng VKS tỉnh và 09 đội thuộc VKS cấp huyện).
Sau khi đồng chí Trần Thị Huyền Trân-Phó viện trưởng-Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi phát biểu khai mạc, đồng chí Huỳnh Văn Xoài (MC)-Phó phòng 1 đã phổ biến thể lệ thi và các đội dự thi.

Đồng chí Huỳnh Văn Xoài
Cuộc thi được tổ chức theo hình thức Gameshow, các đội thi trải qua 3 vòng: sơ khảo, chung khảo, chung kết.
Vòng sơ khảo bắt đầu lúc 07h30 ngày 09/6/2016, buổi sáng gồm 2 cuộc, buổi chiều 02 cuộc. Tất cả các đội đều phải thực hiện 3 phần thi: Khởi động, Dân hỏi - Viện Kiểm sát trả lời; Người bảo vệ pháp luật. Mỗi cuộc có 4 đội, chọn 2 đội có điểm cao nhất, nhì vào vòng chung khảo.

Cuộc thi bắt đầu
Sau ngày đầu tiên, qua vòng Sơ khảo diễn ra sôi nổi và gay cấn, các đội giành nhau quyền bấm chuông trả lời, tuy nhiên chỉ có một  đội được trả lời mà thôi. 08 đội có kết quả tốt nhất  vào vòng Chung khảo, đó là: đội VKSND huyện Duyên Hải (210 điểm); đội VKSND huyện Trà Cú (240 điểm); đội Phòng TKTP&CNTT và Phòng 10 (215 điểm); đội VKSND huyện Cầu Ngang (220 điểm); đội VKSND huyện Càng Long (240 điểm); đội VKSND thị xã Duyên Hải (280 điểm); đội VKSND TP. Trà Vinh (230 điểm); đội Phòng 15 (220 điểm).Các đội đang thực hiện các phần thi
Buổi sáng ngày thi đấu thứ hai (10/6), tại phần Chung khảo, với tinh thần thi đấu nghiêm túc, các đội đã tranh tài quyết liệt (nhất là phần bấm chuông). Kết quả đã chọn được 04 đội xuất sắc nhất bước vào vòng thi Chung kết với kết quả: đội Phòng 15 (230 điểm); đội VKSND huyện Duyên Hải (220 điểm); đội VKSND huyện Càng Long (200 điểm); đội VKSND huyện Cầu Ngang (190 điểm).

Các đội vào thi vòng chung kết

Ban giám khảo chấm điểm

Tổ thư ký công bố kết quả

Kỹ thuật trình chiếu phối hợp với MC
Tại vòng Chung kết, tuy các câu hỏi và các tình huống khó so với các vòng thi trước, nhưng các đội đã xuất sắc hoàn thành phần thi đấu của mình với số điểm tương đối cao. Kết quả, đội VKSND huyện Càng Long đã đạt giải Nhất với số điểm: 245 điểm. Giải Nhì là đội VKSND huyện Duyên Hải với số điểm: 185 điểm. Hai đội còn lại đồng giải Ba là đội Phòng 15 (175 điểm) và đội VKSND huyện Cầu Ngang (170 điểm). 
Cuộc thi cũng dành 5 câu hỏi cho khán giả, kết quả 5 câu hỏi đều được khán giả trả lời đúng.
Chị Huỳnh Thị Chín đã nhận được phần quà
của Cuộc thi với câu trả lời đúng phần thi dành cho khán giả
Phát biểu kết thúc cuộc thi, đồng chí Trần Thị Huyền Trân nhấn mạnh : Đây là lần đầu tiên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên”, với mục đích tuyên truyền, phổ biến Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng hình sự mới được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ X; xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát luôn gần gũi với nhân dân trong sự nghiệp đổi mới và cải cách tư pháp, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ đối với người cán bộ Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”; góp phần thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm sát viên “vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”. Kết quả cuộc thi đã phản ánh được sự rèn luyện học tập của các đơn vị và tạo tiền đề cho các cuộc thi tiếp theo.

Đồng chí Trần Thị Huyền Trân
Kết thúc Cuộc thi, đại diện lãnh đạo Viện, Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức đã trao: 08 giải Phong trào; 04 giải Khuyến khích; 02 giải Ba; 01 giải Nhì và 01 giải Nhất cho các đội thi.  Đội Viện Kiểm sát nhân dân huyện Càng Long sẽ tiếp tục tham dự thi Cuộc thi "Chúng tôi là Kiểm sát viên" năm 2016 do Viện kiểm sát nhân dân Tối cao tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng chí Trần Thị Huyền Trân trao giải phong trào
Đồng chí Nguyễn Văn Thanh-Trưởng phòng 15-Trưởng ban tổ chức cuộc thi
trao giải khuyến khích

Đồng chí Lê Trai-Phó viện trưởng trao giải ba cho 2 đội

Đồng chí Trần Thị Huyền Trân trao giải nhì cho đội VKS huyện Duyên Hải

Đồng chí Phan Hoàng Hải trao giải nhất cho đội VKS Càng Long
Cuộc thi đã tạo tinh thần sôi nổi trong nghiên cứu, học tập đến toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong Ngành Kiểm sát nhân dân, góp phần tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động để áp dụng vào thực tiễn đạt hiệu quả cao.
Một số hình ảnh tại cuộc thi: 

Tác giả bài viết: Hoàng Trung (Phòng TK)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động