11:32 ICT Thứ bảy, 23/10/2021
Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Website liên kết

VKSNDTC
Truyền hình kiểm sát
Báo bảo vệ pháp luật
Cổng thông tin Chính phủ
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tạp chí kiểm sát
Bộ Tư pháp
Bộ ngoại giao

Chuyên mục

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động của ngành

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh triển khai công tác năm 2016

Thứ hai - 11/01/2016 16:20
Vào chiều ngày 08/01/2016, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh đã mở Hội nghị triển khai Kế hoạch công tác năm 2016.
Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Chánh đại diện lãnh đạo Hội đồng dân dân tỉnh Trà Vinh; các đồng chí là lãnh đạo các ban, ngành tỉnh: Nội chính tỉnh Ủy, Mặt Trẩn Tổ Quốc Việt Nam, Sở tư pháp, Cục Thi hành án, Thanh tra Nhà nước và các phóng viên báo, đài đưa tin. Về phía VKS có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Viện tỉnh, các đồng chí là Trưởng, Phó phòng trực thuộc, Kiểm sát viên trung cấp Viện tỉnh; Cấp huyện có các đồng chí là Viện trưởng và các phó Viện trưởng.


Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Lê Trai
Đồng chí Lê Trai- Phó Viện trưởng,trình bày báo cáo tổng kết năm 2015 và dự thảo kế hoạch công tác kiểm sát năm 2016. Trong năm 2015, ngành Kiểm sát tỉnh Trà Vinh đã kiểm sát thụ lý 645 tố giác, tin báo về tội phạm; Cơ quan điều tra đã giải quyết 611 tin , đạt tỷ lệ 94,7%; Thực hành quyền công tố- kiểm sát điều tra 572 vụ 733 bị can; Kiểm sát xét xử hình sự 419 vụ 608 bị cáo sơ thẩm và 63 vụ 72 bị cáo phúc thẩm. Công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp cũng đạt chất lượng cao, toàn tỉnh đã thụ lý kiểm sát 5.953 vụ, việc; VKS tham gia phiên Tòa 478/630 vụ; Kiểm sát 4.660 bản án, quyết định sơ thẩm; Án phúc thẩm dân sự đã kiểm sát 251 vụ. Qua kiểm sát đã ban hành 20 kháng nghị, 12 kiến nghị. Công tác kiểm sát giam giữ, thu hành án hình sự đã được thực hiện thường xuyên: đã kiểm sát 32 lượt nhà tạm giữ, 4 lượt nhà tạm giam, 1 lượt trại giam và ban hành 37 kết luận,…
Phần thảo luận đã có nhiều đại biểu đã phát biểu ý kiến đóng góp. Các ý kiến đều cơ bản thống nhất với báo cáo tổng kết năm 2015, dự thảo Kế hoạch năm 2016 và đi sâu phân tích đánh giá những mặt đã làm được và những hạn chế để năm 2016 thực hiện đạt kết quả tốt hơn, trong đó đã đi sâu phân tích, đề ra biện pháp thực hiện khâu công tác đột phá của năm 2016 là kháng nghị dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại,…và hướng giải quyết những khó khăn trong việc kiểm sát giải quyết tin báo tố giác về tội phạm,…
Hình ảnh một số đại biểu đóng góp ý kiến:


Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Trần Văn Chánh về kết quả công tác năm 2015 và kế hoạch công tác kiểm sát năm 2016, đồng chí  biểu dương những thành tích mà ngành Kiểm sát tỉnh Trà Vinh đã đạt được trong năm 2015 và mong rằng năm 2016 ngành kiểm sát tiếp tục phát huy hơn nữa những mặt đã làm được, khắc phục những hạn chế để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao phó.
 
Đồng chí Trần Văn Chánh
 Đồng chí Trần Thị Huyền Trân- Phó Viện trưởng đã trình bày Báo cáo tổng kết thi đua năm 2015 và dự thảo kế hoạch công tác thi đua năm 2016.

Đồng chí Trần Thị Huyền Trân
Hình ảnh Lãnh đạo Viện tỉnh trao Quyết định thi đua, chụp hình lưu niệm:


Đồng chí Bùi Thanh Hận- Chánh văn phòng Viện tỉnh công bố các Quyết định thi đua của VKS Tối Cao cho tập thể, cá nhân ngành Kiểm sát Trà Vinh sau đó lãnh đạo Viện tỉnh trao Quyết định. 
 
Đồng chí Phan Hoàng Hải
 Trong phần phát biểu kết luận, đồng chí Phan Hoàng Hải- Viện trưởng ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu, năm 2016 sẽ tăng cường công tác hơn nữa, nâng cao về chất luợng, đề ra các giải pháp cụ thể để thực hiện, tiếp tục phát huy những mặt ưu điểm, hạn chế, khắc phục ngay những hạn chế, siết chặt kỷ luật, kỷ cương tạo thêm động lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 

Tác giả bài viết: Thế Phong - TKTP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Diễn đàn TKTP và CNTT

Diễn đàn TKTP và CNTT

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Hộp thư khiếu nại tố cáo

Ảnh hoạt động