Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!
Vào ngày 03/3/2015, Viện KSND huyện Cầu Kè phối hợp với Uỷ ban MTTQ huyện Cầu Kè đã tiến hành kiểm sát trực tiếp tại nhà tạm giữ Công an huyện Cầu Kè.
Đoàn kiểm sát gồm 3 đồng chí do đ/c Võ Hoàng Dũng-Viện trưởng là trưởng đoàn, tham gia với đoàn để thực công tác giám sát là đồng chí Nguyễn Văn Tạo- Uỷ viên thường trực Uỷ ban Mặt trận tổ quốc huyện Cầu Kè.
Nhà tạm giữ huyện Cầu Kè có đồng chí Võ Hoàng Tuấn– Phó trưởng Công an huyện – Trưởng nhà tạm giữ cùng các đồng Phó trưởng nhà tạm giữ, đội trưởng, đội phó nhà tạm giữ, tiếp và làm việc với Đoàn kiểm sát.

Đồng chí Võ Hoàng Tuấn báo cáo với đoàn kiểm sát

Sau khi nghe lãnh đạo Nhà tạm giữ Công an huyện Cầu Kè báo cáo tình hình chấp hành pháp luật về tạm giữ, tạm giam thời điểm từ 01-12- 2014 đến 28-02-2015, đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách, tài liệu có liên quan, trực tiếp kiểm tra các buồng tạm giữ, tạm giam gặp hỏi các đối tượng đang bị tạm giữ, tạm giam.

Đoàn kiểm sát  trực tiếp kiểm sát buồng tạm giam

Qua kiểm tra nhận thấy: Hồ sơ người bị tạm giữ, tạm giam được cập nhật đầy đủ; việc tiếp nhận, trích xuất, phân loại, quản lý người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện chặt chẽ; các loại sổ sách ghi chép việc quản lý người bị tạm giữ, tạm giam được ghi chép đầy đủ. Các buồng giam, giữ đều sạch sẽ, gọn gàng, đủ ánh sáng, hợp vệ sinh; các chế độ của người bị tạm giữ, tạm giam được đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Văn Tạo đã thực hiện việc giám sát của Uỷ ban Mặt trận tổ quốc trong quá trình kiểm sát của VKS, thống nhất với kết quả đạt được của đoàn và ghi nhận công tác kiểm sát của VKS Cầu Kè đã thực hiện đúng pháp luật.
Phát biểu kết thúc cuộc kiểm sát, đồng chí Võ Hoàng Dũng cho rằng: Những mặt làm được của Nhà tạm giữ chứng tỏ sự nỗ lực vươn lên của Lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ nhà tạm giữ mong rằng các đồng chí duy trì và phát huy hơn nữa những ưu điểm đã đạt được trong việc quản lý giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam để thực hiện tốt trong thời gian tới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã giao.
Đồng chí Võ Hoàng Tuấn đã chân thành tiếp thu các ý kiến đóng góp của đoàn.
Cuộc kiểm sát kết thúc trong ngày.

Tác giả bài viết: Thạch Tha (KSV VKSND huyện Cầu Kè)