Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!
Vào ngày 12/03/2015, Hội đồng xét xử sơ thẩm hình sự Tòa án nhân dân huyện Tiểu Cần đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hạnh, về tội Trộm cắp tài sản với mức án 2 năm 6 tháng tù.
Địa điểm xét xử
Vụ án trên được xét xử công khai, lưu động tại xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Đã có trên 500 người đến dự phiên Tòa.
Về nội dung vụ án: Trong thời gian từ ngày 09 đến ngày 13/11/2014 Nguyễn Văn Hạnh sinh năm 1980, trú tại ấp Đầy Hương 3, xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đã đến địa bàn huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh để thực hiện hành vi trộm cắp. Hạnh đã trộm của  bà Đào và ông Lương Quân Dũng trú tại ấp Tân Trung Giồng A, xã Hiếu Trung huyện Tiểu Cần, số tài sản gồm: 01 cái điện thoại di động và 01 cái laptop, tổng giá trị là 7.300.000 đồng.

Kiểm sát viên Thực hành quyền công tố-KSXX tại phiên Tòa
Kiểm sát viên thực hành quyền công tố- kiểm sát hoạt động tư pháp tại phiên Tòa là đồng chí Nguyễn Thị Màu.

Sau khi công bố bản Cáo trạng, trình bày luận tội, phát biểu ý kiến tranh luận, kiểm sát viên đã thể hiện rõ quan điểm của mình về đường lối xét xử vụ án và mức hình phạt đối với bị cáo Hạnh  mức án Trộm cắp tài sản, theo quy định tại khoản 1 Điều 138 Bộ luật hình sự..
Bị cáo đã thừa nhận hoàn toàn hành vi phạm tội của mình và có thái độ ăn năn hối cải mong được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Bị cáo Nguyễn Văn Hạnh
Hội đồng xét xử
Hội đồng xét xử đã căn cứ vào kết quả tranh tụng tại phiên Tòa và đồng tình với các phân tích, đề nghị của Kiểm sát viên, tuyên bị cáo mức án 02 năm 6 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản.

Trước khi ra về, một số người dân đã nán lại bày tỏ, không những họ mà đông đảo mọi người tham dự phiên Tòa hôm nay đều rất đồng tình với Bản án mà Hội đồng xét xử đã tuyên và mong rằng được tham dự các phiên Tòa lưu động nhiều hơn.

Tác giả bài viết: Văn Tính – VKSND huyện Tiểu Cần