Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!
Sáng ngày 17/10/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh đưa ra xét xử công khai vụ án Nguyễn Văn Hạ phạm tội “Giết người” do Kiểm sát viên Phạm Văn Luyến thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử.
Dự phiên Tòa để rút kinh nghiệm có các Lãnh đạo, Kiểm sát viên Phòng 1, 7, Viện kiểm sát thành phố Trà Vinh.

Quanh cảnh phiên Tòa

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật của những người tiến hành tố tụng và tham gia tố tụng, công bố cáo trạng và thực hiện việc xét hỏi bị cáo, đại diện bị hại và những người làm chứng để làm rõ hơn những tình tiết vụ án.

Trên cơ sở những tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ và qua kết quả xét hỏi công khai, ý kiến của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Hạ 08 năm tù.
Mức án đó là hoàn toàn tương xứng với tính chất mức độ, hành vi phạm tội của bị cáo cũng làm cho mọi người tham dự phiên Tòa đồng tình.
Kiểm sát viên trình bày luận tội
Sau phiên Tòa các đại biểu tham dự đã đến Hội trường Viện kiểm sát tỉnh để họp tút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên. Các đại biểu đã nêu rõ các ưu điểm của Kiểm sát viên về tác phong chững chạc, diễn đạt lưu loát rõ ràng, nhấn mạnh từng điểm lưu ý trong vụ án, phát biểu luận tội thuyết phục. Về hạn chế cần khắc phục: Đối với bị cáo và đại diện gia đình bị hại trong vụ án này, do họ có phần thiếu hiểu biết về từ ngữ pháp luật,  Kiểm sát viên cần đặt câu hỏi dễ hiểu hơn, không nên gò bó từ ngữ pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Thế Phong-Trường phòng 1, thay mặt Phòng tiếp thu các ý kiến đóng góp, đồng chí sẽ truyền đạt lại các ý kiến đóng góp của đại biểu cho đồng chí Luyến và rút kinh nghiệm chung trong đơn vị Phòng 1.
Một số hình ảnh phiên họp rút kinh nghiệm sau phiên tòa:

Đ/c Phong chủ trì phiên họp rút kinh nghiệm

Các đồng chí Gàng, Ngọc Anh, Tú, Trí, Xoài đóng góp ý kiến:

Tác giả bài viết: Văn Trường -Phòng 1