Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!
Vào ngày 25/10/2018, Viện KSND thị xã Duyên Hải phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án Lao động tranh chấp “Về tiền lương” giữa nguyên đơn Ông Nguyễn Tấn Lành và Bị đơn Công ty TNHH MTV Dịch vụ kỹ thuật Miền Tây INC, đại diện pháp luật là Bà Nguyễn Thị Kiều Nhung, chức vụ: Giám đốc để xét xử rút kinh nghiệm cho kiểm sát viên. Đây cũng là vụ án lao động điển hình về loại tranh chấp xảy ra tại địa phương trong thời gian qua.
Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên có đại diện lãnh đạo Viện KSND thị xã Duyên Hải cùng toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị.Kiểm sát viên tham gia xét xử và kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại phiên tòa là đồng chí Đỗ Thị Thuỳ Trang.
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ hoạt động tuân theo pháp luật tố tụng đối với Hội đồng xét xử, Thẩm phán, Thư ký Tòa án, việc chấp hành của những người tham gia tố tụng; tham gia hỏi các bên đương sự, đặt câu hỏi rõ ràng, có trọng tâm. Phát biểu ý kiến về quan điểm giải quyết đối với vụ án của Kiểm sát viên có lập luận chặt chẽ, nhận định chính xáctập trung vào những vấn đề chính cần giải quyết theo đơn yêu cầu của đương sự nênđược Hội đồng xét xử thống nhất cao và chấp nhận.

Phiên họp rút kinh nghiệm

Sau phiên toà, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên tham gia phiên tòa với tinh thần góp ý thẳng thắn, mang tính xây dựng để rút ra những ưu điểm, hạn chế, từ đó giúp Kiểm sát viên tham gia phiên tòa rút kinh nghiệm thấy được những điểm mạnh để phát huyvà những vấn đề còn hạn chế để khắc phục đồng thời giúp cho cán bộ, kiểm sát viên tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm học hỏi, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn, đặc biệt là kỹ năng hỏi, xử lý tình huống, ứng xử của kiểm sát viên tại phiên tòa để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Cảnh- VKS thị xã Duyên Hải