Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!
Theo đề nghị của Viện kiểm sát và kết quả tranh tụng tại phiên Tòa , Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tuyên mức án chung thân đối với bị cáo Kim Tây và mức án 14 năm tù đối với bị cáo Kim Phi Rune, về tội “Giết người”, quy định tại Điều 93 của Bộ luật hình sự.
Vụ án Giết người xảy ra ngày 09/11/2014 đã được Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai, lưu động vào ngày 12/6/2015, tại ấp Qui Nông B, xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Quang cảnh phiên tòa
Về nội dung của vụ án: Sau khi đã có uống rượu, vào khoảng 02 giờ ngày 09/11/2014, sau khi xảy ra cãi vã giữa Kim Phi Rune, Kim Tây với Thạch Chane Vi Phol. Rune và Tây chuẩn bị hung khui để đánh Vi Phol. Bị cáo Tây lấy cây xom bao lúa gạo (loại cây bằng kim loại có đầu mũi nhọn, rỗng), bị cáo Rune cầm cây xẻng. Khi vừa nhìn thấy Vi Phol thì hai bị cáo chạy ra cầm hung khí chặn đầu xe, bị cáo Rune cầm cây xẻng trên tay phải đánh vào người Vi Phol một cái làm Vi Phol và xe ngã xuống mặt đường, Vi Phol đứng dậy định bỏ chạy, bị cáo Tây cầm cây xom bao lúa gạo xông vào đâm mạnh vào người Vi Phol một nhát, Vi Phol bỏ chạy, bị cáo Rune cầm cây xẻng đuổi theo đánh vào người Vi Phol cái thứ hai, Thạch Chane Vi Phol tử vong trên đường đi cấp cứu. Phiên toà có khoảng 500 người đến tham dự.

Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa là đồng chí Nguyễn Trí Dũng-KSV trung cấp-Phó phòng VKSND tỉnh Trà Vinh.
Sau khi trình bày nội dung bản cáo trạng, tham gia xét hỏi và đối đáp tranh luận với người tham gia tố tụng, Kiểm sát viên đã trình bày bản luận tội phân tích chứng cứ, kết luận hành vi, hậu quả phạm tội của các bị cáovà đề nghị mức hình phạt phù hợp với hành vi phạm tội của bị cáo, vừa đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật vừa đáp ứng tình hình chính trị ở địa phương.

KSV Nguyễn Trí Dũng thực hành quyền công tố tại phiên tòa
Hội đồng xét xử cơ bản đồng tình với ý kiến  luận tội của Kiểm sát viên và đã áp dụng điểm n khoản 1, Điều 93; điểm b, p khoản 1, khoản 2 Điều 46; Điều 34, Điều 20 của Bộ luật hình sự. Xử phạt bị cáo Kim Tây, tù chung thân; áp dụng điểm n khoản 1, Điều 93; điểm b, p khoản 1, khoản 2 Điều 46; Điều 33, Điều 20 của Bộ luật hình sự. Xử phạt bị cáo Kim Phi Rune, 14 năm tù về tội “Giết người”.

Quần chúng nhân dân tham dự Phiên tòa đã tỏ thái độ đồng tình với mức án nghiêm minh của Hội đồng xét xử đối với các bị cáo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoàng Phương (Phòng 1)