Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!
Ngày 10/5/2016 Viện KSND huyện Tiểu Cần đã phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên Tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án dân sự về “Tranh chấp chia di sản thừa kế” cho Kiểm sát viên.
Dự phiên Tòa có đại diện Lãnh đạo Phòng 9, Phòng 10 cùng Lãnh đạo và Kiểm sát viên của Viện kiểm sát nhân dân huyện Trà Cú, Cầu Kè. Tham gia phiên Tòa là đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Danh-Kiểm sát viên sơ cấp Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiểu Cần.
Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Danh
Các đại biểu dự phiên tòa rút kinh nghiệm
Nội dung vụ án đưa ra xét xử là các nguyên đơn: bà Lê Thị Ánh, sinh năm 1950, ngụ ấp Ngãi Chánh, xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh và bà Lê Thị Ngàn, sinh năm 1959, ngụ ấp Ô Ét, xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh kiện bị đơn: Lê Văn Út, sinh năm 1977, ngụ ấp Ngãi Chánh, xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã tham gia xét hỏi để làm rõ thêm nội dung vụ án và kiểm sát chặt chẽ việc chấp hành pháp luật của Hội đồng xét xử và những người tham gia tố tụng. Tại phần tuyên án, Tòa án đã quyết định chia phần di sản là mảnh đất nêu trên cho các đồng thừa kế theo pháp luật.
Hội đồng xét xử
Những người tham gia tố tụng trong vụ án
Sau khi kết thúc phiên tòa, Viện KSND huyện Tiểu Cần tổ chức họp rút kinh nghiệm, các đại biểu đã đóng góp cho Kiểm sát viên Nguyễn Thị Hoàng Danh những ý kiến về ưu điểm có chuẩn bị và nghiên cứu kỹ hồ sơ trước khi tham gia phiên tòa, đồng thời tác phong chững chạc, có kinh nghiệm và bản lĩnh; về hạn chế trong việc đặt câu hỏi còn ít, chưa xoáy vào trọng tâm để làm rõ vụ án, chất giọng còn nhỏ.
Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Danh đã chân thành tiếp thu những ý kiến đóng góp, từ đó đã giúp cho đồng chí học hỏi tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn đặc biệt là kỹ năng hỏi, xử lý tình huống.
Hình ảnh tại cuộc họp rút kinh nghiệm:

Tác giả bài viết: Đoàn Văn Thắng – VKSND Tiểu Cần