Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!
Vào sáng ngày 06/7/2017 Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè mở phiên Tòa xét xử bị cáo Lâm Hoàng Đương, sinh năm 1993, ngụ ấp Mỹ Đông 2, xã Mỹ Quới, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng về tội Cướp giật tài sản.
Đồng chí Võ Hoàng Dũng THQCT và KSXX tại phiên tòa
Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Cầu Kè do đồng chí Võ Hoàng Dũng- Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên Tòa công bố: Vào khoảng 05 giờ 40 phút ngày 28/11/2016 bà Nguyễn Thị Mến ngụ ấp An Bình, xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, đang bán tạp hóa thì có một thanh niên vào hỏi mua chai nước suối, trong lúc bà Mến không chú ý, thanh niên này đã giật lấy sợi dây chuyền vàng 16K của bà đang đeo trên cổ, trọng lượng 5,046 chỉ (năm chỉ không phân bốn li sáu dem), rồi bỏ chạy nhưng bị bà Mến nắm được tay giữ lại làm sợi dây chuyền rơi lại hiện trường, thanh niên này đã chạy thoát. Tổng giá trị tài sản thiệt hại là 11.313.132đ (mười một triệu ba trăm mười ba nghìn một trăm ba mươi hai đồng). Quá trình điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra đã xác định thủ phạm là Lâm Hoàng Đương, sinh năm 1993, ngụ ấp Mỹ Đông 2, xã Mỹ Quới, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.
Trong quá trình điều tra vụ án cũng như tại phiên tòa bị cáo không thừa nhận hành vi cướp giật tài sản của bà Mến.
Mọi người tham dự phiên tòa
Tại phiên Tòa,  KSV đã đưa ra chứng cứ buộc tội như: lời khai của bà Phượng (chủ nhà trọ) và ông Đoàn (con rễ bà Phượng); các vật chứng bị cáo làm rơi lại hiện trường như: 01 ví da nam (trong đó có các giấy tờ mang tên Lâm Hoàng Đương và 03 tấm ảnh 3×4) và 01 chiếc giày nhung màu đen; việc nhận dạng bị cáo,…và nhận định: mặc dù bị cáo không thừa nhận hành vi của mình nhưng cũng có đủ cơ sở để buộc tội bị cáo về tội Cướp giật tài sản.

Kiểm sát viên đã phát biểu quan điểm luận tội và đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo từ 3-4 năm tù.
Phần tranh luận bị cáo không phát biểu ý kiến.
Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đương với mức án 3 năm 6 tháng tù.

Hội đồng xét xử tuyên án

Tác giả bài viết: Định Thị Mộng Cầm – VKS Cầu Kè