Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!
Được sự nhất trí của Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Trà Vinh, ngày 30/3/2019, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy Viện kiểm sát; đồng chí Trần Hoàng Diệp – Phó Bí Thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Trà Vinh. Dự đại hội còn có đại diện Chi bộ 1, Chi bộ 3, đại diện tổ chức Công đoàn, các đồng chí đại diện Ban Chấp hành các Chi đoàn kết nghĩa: Chi đoàn Tòa án, Chi đoàn Sở Tư Pháp, Xã đoàn Tân Bình và toàn thể 12 đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh.


Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy Viện kiểm sát phát biểu tại đại hội

Đại hội đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2019 và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2019-2022. Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực, chủ động của mỗi đoàn viên thanh niên trong hoạt động công tác Đoàn và công tác chuyên môn. Nhiều năm liền, chi đoàn được Đoàn Khối các cơ quan tỉnh công nhận Chi đoàn “Vững mạnh”.


Toàn cảnh đại hội

Chi đoàn đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các chính sách Pháp luật của Nhà nước. Đoàn viên tiên phong trong việc chấp hành Nội quy cơ quan, Quy chế ngành về thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Luôn nêu cao tinh thần “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; các hoạt động xung kích tình nguyện và đồng hành thường xuyên được quan tâm, tổ chức như: tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”“Uống nước nhớ nguồn”“Hiến máu tình nguyện”tham gia tích cực chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng, chung tay bảo vệ môi trường và nhiều hoạt động xã hội khác. Cùng với những kết quả đạt được, BCH khóa XI cũng đã nghiêm túc tự kiểm điểm những mặt hạn chế.
Đại hội đã đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2019 – 2022 với các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, đổi mới công tác giáo dục của Đoàn; tăng cường công tác bồi dưỡng lý tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên; củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động Chi đoàn, vững mạnh về tổ chức và phong trào; Đoàn viên tiên phong trong việc chấp hành Nội quy cơ quan, Quy chế ngành về thực hành tiết kiệm chống lãng phí.


Đồng chí Trần Hoàng Diệp – Phó Bí thư đoàn khối các cơ quan tỉnh Trà Vinh phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trần Hoàng Diệp – Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Trà Vinh chúc mừng Đại hội Chi đoàn thành công tốt đẹp, ghi nhận những nỗ lực hoạt động và đóng góp xây dựng phong trào trong thời gian qua của Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh, đồng thời nhấn mạnh Ban Chấp hành Chi đoàn cần xây dựng, định hướng phấn đấu trong công tác chuyên môn cũng như trong hoạt động phong trào đối với Đoàn viên Chi đoàn, nhất là đối tượng đoàn viên trẻ; Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thanh đánh giá cao những kết quả Chi đoàn đạt được trong nhiệm kỳ trước, đồng thời bày tỏ mong muốn toàn thể đoàn viên Chi đoàn tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, gặt hái thêm những thành tích tốt hơn trong thời gian tới.


Ban chấp hành chi đoàn ra mắt hạ quyết tâm

Đại hội đã bầu ra 3 đồng chí vào Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2019 – 2022 gồm: Đồng chí Phan Hoàng Trung đắc cử chức danh Bí thư Chi đoàn, đồng chí Võ Thị Phương Thảo giữ chức vụ Phó Bí Thư và Đồng chí Nguyễn Hoàng Phúc Đức là Ủy viên. Đại hội đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2022.

Một số hình ảnh khác tại đại hội:Tác giả bài viết: Ánh Linh – Phòng 9