Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!
Ngày 07/8/2019 Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa sơ thẩm công khai xét xử bị cáo Hồ Thanh Tuấn về tội “Trộm cắp tài sản” quy định tại Điều 173 Bộ luật hình sự. Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án tại phiên tòa Kiểm sát viên Nguyễn Văn Tươi – Đại diện viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh.
(Kiểm sát viên công bố cáo trạng)

Theo cáo trạng nội dung vụ án như sau: Do có lần Hồ Thanh Tuấn giúp ông Hong Simon (Phú) đẩy xe bị hỏng đi sữa chữa nên cả hai quen biết nhau, để cảm ơn Tuấn ông Phú rủ Tuấn đến nhà bạn ông tên Dư ở huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang chơi. Đến ngày 25/3/2019, ông Phú tiếp tục rủ Tuấn sang tỉnh Trà Vinh chơi thì Tuấn đồng ý, ông Phú dùng xe mô tô chở Tuấn đến thị xã Duyên Hải tỉnh Trà Vinh, tại đây ông Phú, Tuấn và người bạn ông Phú tên Dương Đức Trung cùng thuê phòng trọ nghỉ lại một đêm đến sáng ngày 26/3/2019, ông Phú chở Tuấn lên thành phố Trà Vinh để Tuấn đón xe về tỉnh Sóc Trăng. Khi đến bến xe khách Trà Vinh ông Phú rủ Tuấn vào nhà Nghỉ Kim Liên thuộc khóm 5, phường 9, thành phố Trà Vinh để quan hệ đồng tính thì Tuấn đồng ý. Cả hai vào nhà nghỉ và thuê phòng nghỉ số 02. Sau khi quan hệ xong ông Phú cởi quần dài để trên ghế rồi đi ra ngoài nói chuyện với chủ nhà nghỉ. Lúc này chỉ còn một mình Tuấn ở trong phòng, thấy trong túi quần của ông Phú có cộc tiền đô la Mỹ, nên Tuấn nảy sinh ý định lấy trộm để tiêu xài. Tuấn đi đến đưa tay vào túi quần của ông Phú rút lấy ra được 16 tờ đô la Mỹ, mỗi tờ mệnh giá 100 đô trong số cọc tiền đô của ông Phú rồi đem giấu dưới nệm của giường ngủ. Sau đó, Tuấn đi chụp hình cùng ông Phú. Khi về, lợi dụng lúc ông Phú uống nước quay lưng về phía mình Tuấn mới lấy số đô la dưới nệm bỏ vào túi áo, rồi hỏi mượn ông Phú 300.000 đồng Việt Nam để về xe. Sau đó Tuấn ra khỏi nhà nghỉ thuê người chạy xe honda chở Tuấn về Sóc Trăng. Riêng đối với ông Phú sau khi phát hiện mất tiền đã đến trình báo với Cơ quan Công an.

(Bị cáo Hồ Thanh Tuấn)

Tại phiên tòa,Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử và những người tham gia tố tụng.Trong phần xét hỏi, Kiểm sát viên tập trung làm rõ vấn đề mà Hội đồng xét xử chưa hỏi. Trước bản luận tội rõ ràng, sắc bén, mang tính thuyết phục cao của Kiểm sát viên, bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và chỉ xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt.

(Hội đồng xét xử)

Đồng tình với quan điểm của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo  Hồ Thanh Tuấn 01 năm tù. Bản án được đông đảo người đến tham dự phiên tòa đồng tình ủng hộ.

Tác giả bài viết: Văn Trường

Nguồn tin: Phòng 1