Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!
Ngày 04/9/2019, Cơ quan điều tra Công an huyện Cầu Ngang tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ án Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi tại ấp Kim Câu, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Lãnh đạo Viện đã phân công Kiểm sát viên Hà Văn Út tham gia kiểm sát hoạt động này.
Nội dung vụ việc: Vào 15 giờ ngày 17/8/2019, Lê Thị Ngọc H sinh ngày 01/11/2006 đến gặp Võ Minh T tại nhà bà ngoại của T ở ấp Kim Câu, xã Kim Hòa, tại đây T đã thực hiện hành vi dâm ô đối với H. Sau đó, mẹ của H là chị Lê Thị Thúy H biết sự việc nên đến công an huyện Cầu Ngang trình báo.
Điều tra viên Lê Trung Đông chủ trì công tác khám nghiệm đã báo cáo sơ bộ nội dung vụ án với Kiểm sát viên, đồng thời Kiểm sát viên cũng đã chủ động phối hợp và thống nhất nội dung, kế hoạch khám nghiệm của Điều tra viên. Ngoài ra, Kiểm sát viên đã yêu cầu Điều tra viên mời người chứng kiến, đồng thời dẫn giải người bị tố giác Võ Minh T đến hiện trường để tiến hành khám nghiệm.

Hình ảnh: Hiện trường xảy ra vụ việc và đối tượng T

Tại hiện trường, Cơ quan điều tra đã tiến hành chụp ảnh, vẽ sơ đồ, mô tả hiện trường, đo đạc, dựng mô hình, xem xét tại chổ và thu thập dấu vết của tội phạm theo đúng quy định của pháp luật. Tất cả các hoạt động này đều được kiểm sát chặt chẽ, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015.

Hình ảnh: Kiểm sát viên kiểm sát hoạt động khám nghiệm

Kết thúc hoạt động khám nghiệm, Kiểm sát viên đã kiểm sát biên bản khám nghiệm hiện trường đảm bảo đúng thành phần, nội dung khách quan, đúng quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Từ Đức Thắng

Nguồn tin: Viện KSND huyện Cầu Ngang