Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!
Vào ngày 07/10/2016, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát quí III và đề ra phương hướng nhiệm vụ quí IV/2016.
Đồng chí Phan Hoàng Hải – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh đã chủ trì và chỉ đạo Hội nghị.
Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Phó Viện trưởng, Trưởng phó phòng trực thuộc và các KSV trung cấp Viện tỉnh cùng các đồng chí Viện trưởng, Phó viện trưởng Viện kiểm sát cấp huyện.


Quanh cảnh hội nghị
Đồng chí Bùi Thanh Hận- Chánh văn phòng trình bày dự thảo báo cáo sơ kết quí III/2016, trong quí đã thụ lý 200 tin báo, giải quyết 139 tin; Thụ lý kiểm sát điều tra 185 vụ 253 bị can; Truy tố 88 vụ 112 bị can; Xét xử 113 vụ 155 bị cáo. Không xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm và người phạm tội. Về án dân sự đã thụ lý kiểm sát 2.104 vụ việc, giải quyết 1.385 vụ việc, đã tổ chức được 5 phiên Tòa rút kinh nghiệm. Nhìn chung các khâu công tác đều đạt được kết quả tích cực, các đơn vị đã bám sát vào chỉ tiêu để hoàn thành kế hoạch công tác năm.

Đồng chí Bùi Thanh Hận
Sau khi đồng chí Viện trưởng gợi ý thảo luận,  các đồng chí tham dự đã phát biểu những ý kiến đánh giá những kết quả đã đạt được và những hạn chế cần khắc phục. Ngoài những chỉ tiêu đã đạt được và hướng phấn đấu trong thời gian tới, các đại biểu đã bàn bạc, trao đổi việc án dân sự bị hủy nhiều so với việc kháng nghị còn ít và việc mẫu bài phát biểu còn chưa thống nhất trong toàn tỉnh,…Một vấn đề nảy sinh tuy không mới những cần phải có biện pháp tháo gỡ đó là tiền tạm ứng án phí trong thi hành án còn tồn đọng nhiều, để quá lâu (có vụ từ năm 1997),…
Hình ảnh các đại biểu phát biểu:

Đồng chí Nguyễn Văn Lâu – Phó viện trưởng VKS tỉnh

Đồng chí Lê Trai – Phó viện trưởng VKS tỉnh

Đồng chí Trần Thị Huyền Trân – Phó viện trưởng VKS tỉnh

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng – Trưởng phòng 1

Đồng chí Châu Văn Kim – Viện trưởng VKSND huyện Càng Long

Đồng chí Tăng Phước Tới – Viện trưởng VKSND huyện Duyên Hải
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, sau khi kết luận một số vần đề mà Hội nghị quan tâm, đồng chí Phan Hoàng Hải nhấn mạnh: Các đồng chí đã đánh giá được những mặt đã làm được và chưa làm được, đã tìm ra được nguyên nhân và đề ra hướng khắc phục để làm tốt hơn trong thời gian tới; Về chỉ tiêu công tác nghiệp vụ cần phải hoàn thành  trong những tháng cuối năm; các đồng chí phải nỗ lực nhiều hơn nữa, nhất là các đồng chí Lãnh đạo ở các đơn vị phải nêu cao vai trò trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2016 của toàn ngành Kiểm sát tỉnh Trà Vinh.

Đồng chí Phan Hoàng Hải

Tác giả bài viết: Thái Hiệp Hùng – Phòng TK