Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!
Thực hiện kế hoạch số 32/KH-VKS ngày 19/8/2019 của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Trà Vinh về tập huấn hướng dẫn thực hiện số hóa hồ sơ vụ án. Ngày 26/9/2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn thực hiện số hóa hồ sơ vụ án.
Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh,cùng dự còn có các đồng chí Trưởng, phó phòng, Kiểm sát viên, kiểm tra viên và chuyên viên VKSND tỉnh và đại diện lãnh đạo, Kiểm sát viên VKSND cấp huyện, hội nghị còn trực tuyến đến 9 điểm cầu cấp huyện.


Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Viện trưởng VKS tỉnh phát biểu tại hội nghị
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Viện trưởng VKSND tỉnh nhấn mạnh số hóa hồ sơ vụ án là chủ trương lớn của ngành Kiểm sát, một mặt đẩy mạnh ứng dụng CNTT, hiện đại hóa hoạt động của Kiểm sát viên tại phiên tòa, tạo sự chuyên nghiệp trong việc xét hỏi, tranh tụng tại phiên tòa; mặt khác việc số hóa hồ sơhỗ trợ tích cực trong công tác lưu trữ hồ sơ bằng dữ liệu điện tử theo tinh thần cải cách tư pháp.Vì vậy, bản thân mỗi đồng chí kiểm sát viên, kiểm tra viên cần tự mình học hỏi, nghiên cứu tài liệu và kiến thức đã học tập trong buổi hội nghị này nhằm áp dụng việc “số hóa hồ sơ” vào công tác nghiệp vụ trong thời gian tới. Đề nghị các đồng chí đã được tập huấn, tiếp tục truyền đạt những nội dung được học tập cho toàn thể cán bộ, kiểm sát viên, kiểm tra viên trong đơn vị mình để việc ứng dụng “số hóa hồ sơ” được áp dụng sâu rộng trong toàn ngành.

Toàn cảnh buổi tập huấn
Hội nghị đã nghe chuyên viên phòng TKTP và CNTT giới thiệu khái quát về số hóa hồ sơ vụ án và hướng dẫn từng bước chi tiết các bước thực hiện liên kết, chèn âm thanh, video trong Word, Excel; cắt nối file PDF, cắt nối âm thanh, video và một số phần mềm liên quan,.. Sau khi hướng dẫn, mỗi cán bộ được thực hành ngay tại phòng Hội nghị.
Trong quá trình thực hành, những vướng mắc của các đơn vị về các bước thực hiện số hóa đã được cán bộ Phòng TKTP và CNTT giải đáp, hướng dẫn chi tiết. Ngoài ra Phòng TKTP và CNTT sẽ hướng dẫn tại đơn vị khi có yêu cầu cần hỗ trợ trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Hiệp Hùng

Nguồn tin: Phòng thống kê