Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!
Thực hiện kế hoạch số 01/KH -HĐPBGDPL ngày 15/3/2018 của Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Càng Long. Vào các ngày 17/4, 26/4, 8/5, 11/5, 16/5, 21/5, 28/5, 11/6, Viện kiểm sát nhân dân huyện Càng Long đã phối hợp với Phòng Tư pháp, Công an, Tòa án và các cơ quan ban ngành khác của huyện thực hiện tuyên truyền pháp luật tại các Trụ sở ban nhân dân ấp các xã Tân An, Đức Mỹ, Nhị Long, Bình Phú, Đại Phúc, Mỹ Cẩm, Tân Bình, Phương Thạnh.
Đ/c Trần Thanh Sơn – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện đã trực tiếp tuyên truyền cho nhân dân về pháp luật hình sự và tố tụng hình sự. Sau khi nêu những quyền và nghĩa vụ của người tham gia tố tụng, đặc biệt là quyền và nghĩa vụ trong các trường hợp bị áp dụng biện pháp tạm giữ, tạm giam. Đồng chí đi sâu phân tích một số tội danh người dân thường phạm tội do thiếu hiểu biết về pháp luật như: tội trộm cắp tài sản, tội chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, tội cố ý gây thương tích, tội vi phạm về các quy định về giao thông đường bộ, tội giao cấu với trẻ em, tội bắt giữ hoặc giam người trái pháp luật, tội chống người thi hành công vụ,…Giải thích cho người dân hiểu để tránh quan niệm sai lầm như: khi gây thương tích hoặc tai nạn giao thông chỉ cần bồi thường thì không phải chịu trách nhiệm hình sự,…Để minh họa và làm rõ thêm các nội dung tuyên truyền, đồng chí đã nêu nhiều vụ án xảy ra tại địa phương làm dẫn chứng để người dân dễ hiểu, dễ nhớ. Tại các buổi tuyên truyền thu hút hàng trăm người dân đã đến tham dự và lắng nghe.


Đ/c Trần Thanh Sơn đang tuyên truyền pháp luật

Việc tuyên truyền của Viện kiểm sát nhân dân huyện Càng Long đã tạo được sự quan tâm của đông đảo nhân dân vì đề cập đến những vấn đề thiết thực, thường xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Qua đó giúp người dân nhận thức rõ hơn về pháp luật hình sự, tố tụng hình sự, tránh được việc phạm tội do thiếu hiểu biết, ngăn ngừa vi pháp pháp luật và tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Một số hình ảnh tuyên truyền tại các xã


Toàn cảnh nhân dân tại trụ sở ấp số 4, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long

Toàn cảnh nhân dân tại trụ sở ấp Rạch Rô 1, xã Nhị Long, huyện Càng Long

Toàn cảnh nhân dân tại trụ sở ấp An Thạnh, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long

Tác giả bài viết: Văn Tính – VKS huyện Càng Long