Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!
Sáng ngày 25/12/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiểu Cần phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2021. Chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Thanh Sơn – Bí thư Chi bộ – Viện trưởng và đồng chí Nguyễn Hùng Cường – Chủ tịch Công đoàn cơ sở, cùng với toàn thể công chức và người lao động trong đơn vị tham dự.
Hội nghị đã được nghe Báo cáo tóm tắt về kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Cán bộ, công chức, Báo cáo tổng kết phong trào thi đua, Báo cáo về hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2020; kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết và việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện Kế hoạch công tác năm

Đ/c Nguyễn Thị Màu – Phó Chủ tịch CĐCS thông qua các báo cáo

Nhìn chung, trong năm 2020 đơn vị VKSND huyện Tiểu Cần đã triển khai, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành, luôn bám sát Kế hoạch công tác kiểm sát và Nghị quyết Hội nghị CBCC, nổ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả và đã đạt được nhiều kết quả tích cực, thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu đề ra. Công đoàn cơ sở luôn đảm bảo chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công chức và người lao động, chú trọng phối hợp với cơ quan tổ chức các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa động viên đoàn viên công đoàn và tạo mọi điều kiện để đoàn viên công đoàn tham gia đầy đủ các phong trào, hoạt động xã hội do LĐLĐ cấp trên tổ chức. Kết quả trong năm 2020, đơn vị được VKSND tỉnh Trà Vinh công nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, 02 đồng chí được công nhận danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua cơ sở”, 11 đồng chí đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”. Công đoàn cơ sở được LĐLĐ huyện Tiểu Cần công nhận danh hiệu “Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và đang đề nghị LĐLĐ tỉnh Trà Vinh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020.

Tại phần thảo luận, các đồng chí tham dự Hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp về những giải pháp cụ thể để làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, các biện pháp nhằm cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho công chức, người lao động và đã thảo luận để sửa đổi, bổ sung đối với Quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan và của CĐCS nhằm phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng nhu cầu công tác và quyền lợi chính đáng của công chức, người lao động trong đơn vị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hùng Cường – Chủ tịch CĐCS cũng đã thông qua Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2021 và phát động đến toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị để hăng hái thi đua lập thành tích hưởng ứng các phong trào thi đua của năm mới và đi đến ký kết giao ước thi đua. Đồng thời công bố và trao quyết định khen thưởng của Ban Chấp hành CĐCS cho 03 đoàn viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm.

Trao Quyết định khen thưởng cho các đ/c Nguyễn Xuân Linh, Đoàn Văn Thắng, Nguyễn Công Sáng

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Sơn – Viện trưởng ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được, những đóng góp to lớn của công chức và người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiểu Cần trong năm 2020, đồng chí Viện trưởng kêu gọi toàn thể công chức, người lao động tiếp tục đoàn kết, phấn đấu hơn nữa để góp phần vào thành công chung của đơn vị. Hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị CBCC năm 2021 và bế mạc trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Tác giả bài viết: Đoàn Văn Thắng

Nguồn tin: VKSND huyện Tiểu Cần